Thông Báo

Hoạt Động

Hình Ảnh Hoạt Động

Chiến lược phát triển Trường THPT Trần Phú

Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2010-2015, tầm nhìn 2020 nhằm xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của Hội đồng trường và hoạt động của Ban Giám hiệu cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường. Xây dựng và triển khai kế hoạch chiến lược của trường THPT Trần Phú  là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị Quyết của chính phủ về đổi mới giáo dục phổ thông. Cùng các trường THPT xây dựng ngành giáo dục Tỉnh BR_VT phát triển theo kịp yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, hội nhập với các nước khu vực và thế giới.

Tầm nhìn, Sứ mệnh và các giá trị :

Đến năm 2020 Trường THPT Trần Phú  sẽ trở thành một trong những trường chuẩn quốc gia, mà học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện tư duy độc lập, giải quyết vấn đề, nơi xuất phát những người thành đạt có cội nguồn truyền thống , có khát vọng và tầm nhìn xa .

Điểm mạnh :

Giáo Viên :

Đa số giáo viên trẻ năng động, trình độ chuyên môn : 100% đạt chuẩn, trong đó có 2 thạc sĩ. Công tác tổ chức quản lý của BGH: Có tầm nhìn, làm việc khoa học, sáng tạo. Kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn có tính khả thi, sát thực tế. Công tác tổ chức triển khai kiểm tra đánh giá sâu sát, thực chất và đổi mới. Được sự tin tưởng cao của cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường. Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên :  nhiệt tình, có trách nhiệm, yêu nghề, gắn bó với nhà trường mongmuốn nhà trường phát triển, chất lượng chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm đa số đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục.

Học sinh :

Có truyền thống hiếu học.  HS có nề nếp, ngoan, có động cơ học tập tốt.  Được quan tâm chăm sóc của gia đình, địa phương .

+ Tỷ lệ đỗ thi tốt nghiệp năm học 2009 - 2010: 94.6%.

+ Tỷ lệ thi đỗ ĐH, CĐ: xấp xỉ 27%

- Cơ sở vật chất:+ Phòng học: 35: Phòng thực hành L_H_Si : 02 (90,7m2/phòng).+ Phòng Thư viện: 01.+ Phòng tin học: 03.+ Phòng học liệu: 03 (30m2 với 07 máy tính đã được kết nối Internet).+ Phòng họp: 02

Cơ sở vật chất bước đầu đã đáp ứng được yêu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện tại (tuy nhiên chưa đồng bộ, bàn ghế học sinh, phòng thí nghiệm Lý_ Sinh _ Hoá chất lượng thấp, phòng phục vụ giáo dục còn thiếu).

Trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến

Tầm nhìn:

Đến năm 2020 Trường THPT Trần Phú sẽ trở thành trường chuẩn quốc gia, mà học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện tư duy độc lập, giải quyết vấn đề, nơi xuất phát những người thành đạt có cội nguồn truyền thống , có khát vọng và tầm nhìn xa .

Sứ mệnh:

Tạo dựng được môi trường học tập về nề nếp, thân thiện, kỷ cương có chất lượng giáo dục tốt, để mỗi học sinh đều có cơ hội phát huy tiềm năng, tính sáng tạo và năng lực tư duy

Hệ thống giá trị cơ bản của nhà trường :

- Lòng tự trọng - Tính linh hoạt sáng tạo

- Khát vọng vươn tới - Tính Thân thiện

- Tinh thần trách nhiệm - Sự hợp tác

- Tính trung thực - Đoàn kết

Mục Tiêu, Chỉ Tiêu Và Phương Châm Hành Động :

Mục tiêu tổng quát (2010 đến 2015 và định hướng đến 2020) :

Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với tim năng nhà trường và xu thế hội nhập phát triển của đất nước.