Thép tấm Hardox là gì?

Thép hardox là gì

Thép tấm Hardox hay còn gọi là thép tấm chống mài mòn, là nguyên liệu có tính chất đặc biệt nên cũng thường được sử dụng trong các công trình đặc biệt. Đây được xem là “con át chủ bài” của thép tấm trong vấn đề chống mài mòn hiệu quả nhất. Cùng Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội tỉm hiểu về nguyên liệu thép tấm đặc biệt ngay sau đây

Thép tấm Hardox

thep-tam-hardox

Thép tấm Hardox có các loại như: hardox 400, hardox 450, hardox 500, hardox 550, với hàm lượng carbon thấp nên thép tấm có khả năng chịu những va đập tốt nhất, hàm lượng crom và niken trong thanh phần giúp tấm có khả năng chống mài mòn cao hơn. Hardox 400, Hardox 450, Hardox 500, Hardox 550 với ba số cuối phía sau để thể hiện độ cúng cũng như khả năng chống mài mòn của thép tấm theo từng cấp độ khác nhau, thứ tự được thể hiện như sau: Hardox 400 < Hardox 450 < Hardox 500 < Hardox 550.Thép tấm Hardox phù hợp với các Dịch vụ Chế tạo khác nhau , chẳng hạn như cắt theo chiều dài, uốn tấm, khoan và các tùy chọn gia công khác.

Đặc tính của tấm Hardox là gì?

hadrox-thanh-phan-hoa-hoc

Trước khi đi vào tìm hiểu đặc tính nổi bật nhất của Hardox quý khách hàng hãy tìm hiểu qua về sự ăn mòn trong thép tấm. Ăn mòn trong thép tấm là quá trình nguyên liệu xuất hiện các lớp bong tróc gỉ rỗ trên bề mặt, đồng thời xuất hiện các lỗ nhỏ li ti, nếu như không phát hiện và xử lý các lỗ nhỏ này sẽ dần phát triển và làm ảnh hưởng đến cấu trúc của tấm cũng như gây ảnh hưởng nghiêm trọng khó lường trước cho hạng mục sử dụng nguyên liệu.

Tấm Hardox với đặc tính là khả năng chống ăn mòn gần như tuyệt đối, đặc biệt đối với những môi trường có độ axit cao, những hạng mục thường xuyên có sự va chạm và mài mòn thì thép tấm sẽ có khả năng chịu ăn mòn cao nhất. So với những thép tấm thông thường và thép tấm chống mài mòn sử dụng ở môi trường có nồng độ PH thấp, muối chứa clorua hoặc sunfat thì tấm Hardox có khả năng chống ăn mòn cao gấp 3 lần.

Những ứng dụng của thép tấm Hardox

Hadrox-dac-tinh-co-hoc

Ngoài sử dụng trong kết cấu xe chở rác, thùng chứa tái chế, thùng xe và thùng rác, và các thiết bị hạng nặng khác. Nó cũng hoạt động ở nhiệt độ đóng băng xuống tới 20 ° C dưới 0 (-4 ° F).

Các ngành và ứng dụng có thể được hưởng lợi từ các sản phẩm được làm bằng Hardox bao gồm:

Quản lý chất thải đô thị và công nghiệp

Xe chở rác, thùng chứa và bề mặt mài mòn tiếp xúc với axit trong chất thải và cơ sở tái chế, cũng như thiết bị hoạt động trong các bãi chôn lấp

Tái chế

  • Các nhà máy biến chất thải thành năng lượng và các cơ sở sinh khối
  • Nhà máy giấy và bột giấy
  • Khai thác mỏ và khai thác đá
  • Ứng dụng nông nghiệp và lâm nghiệp
  • Công nghiệp chế biến

Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội ngoài cung cấp thép tấm mác thép SS400, Q345, thì còn cũng cấp các loại thép tấm đặc biệt như thép tấm Hardox….với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

> Xem thêm: Thép hình I có những đặc điểm gì?

Băng tải lưới nhựa

Các loại đồ gá cơ khí