Killer Network Service trong hệ điều hành Windows là gì? Sửa lỗi “Sử dụng CPU cao”

Killer network service là gì

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows, bạn có thể biết rằng hệ điều hành này chạy gần hàng trăm tiến trình ở chế độ nền. Hầu hết các quy trình không yêu cầu quyền của bạn để chạy âm thầm trong nền.

Đôi khi, máy tính của bạn bị lỗi do hoạt động không đúng của phần cứng hoặc phần mềm liên quan đến quy trình. Các tác vụ nền có thể làm tiêu hao tài nguyên RAM, sử dụng dung lượng ổ đĩa và làm hao pin.

Gần đây, nhiều người dùng Windows đã báo cáo gặp phải sự cố do Killer Network Service (KNS). Đôi khi, Killer Network Service làm tăng mức sử dụng đĩa; Những lần khác, nó chỉ chạy trong nền và ngốn bộ nhớ của bạn.

Dịch vụ Mạng Keeler là gì?

Giống như bất kỳ dịch vụ nào khác của Microsoft, Dịch vụ mạng Killer hoặc KNS Dịch vụ nền chạy âm thầm. Đây là dòng thẻ WIFi của Intel tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi.

Nếu bạn thấy Killer Network Service trong Trình quản lý tác vụ của mình, máy tính xách tay hoặc PC của bạn có thể có thẻ Intel Killer Wireless Series. Thẻ WiFi Intel Killer Series rất lý tưởng để chơi game và chúng cải thiện hiệu suất chơi game.

Killer Network Service chủ yếu được thấy trên máy tính xách tay chơi game, cung cấp độ trễ thấp khi chơi game qua WiFi.

Killer Network Service có phải là virus không?

Nói một cách đơn giản, không! Killer Network Service không phải là virus hay phần mềm độc hại. Nó chỉ là một quá trình nền hoàn toàn hợp pháp và an toàn để chạy. Nếu bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào gắn cờ đó là phần mềm độc hại hoặc vi-rút, thì đây là một cảnh báo dương tính giả.

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng thẻ Wifi Intel Killer Gaming Grade, Killer Network Service vẫn xuất hiện trong trình quản lý tác vụ; Nó có thể là virus hoặc phần mềm độc hại.

Phần mềm độc hại đôi khi ngụy trang thành một dịch vụ Windows và lừa bạn tin rằng đó là một quy trình hợp pháp. Tuy nhiên, nếu nghi ngờ, bạn nên xem lại quy trình.

Nếu Killer Network Service trên Windows đã sử dụng tài nguyên máy tính của bạn trong một thời gian dài, thì đó có thể là vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Quá trình này thường nằm trong C:Program FilesKillerNetworkingKillerControlCenter. Vì vậy, nếu chương trình không cùng đường dẫn, bạn nên gỡ bỏ nó càng sớm càng tốt.

Làm cách nào để sửa lỗi sử dụng CPU cao của Killer Network Service?

Chà, không phải một cách mà là năm hoặc sáu cách khác nhau Để sửa lỗi sử dụng CPU cao của Killer Network Service . Bạn có thể dừng dịch vụ hoàn toàn hoặc gỡ cài đặt nó. Dưới đây là một số cách tốt nhất để khắc phục tình trạng sử dụng CPU cao của Killer Network Service.

1) Dừng Killer Network Service thông qua Windows Services

Phương pháp này sẽ sử dụng ứng dụng Windows Services để dừng Killer Network Service. Nếu bạn dừng dịch vụ, việc sử dụng đĩa hoặc CPU cao sẽ được khắc phục ngay lập tức. Đây là những gì bạn cần làm.

  • Đầu tiên, nhấn nút. Windows Key + R trên bàn phím.
  • Thao tác này sẽ mở hộp thoại RUN. Loại hình services.msc và hãy nhấn đăng ký hạng mục thi .
  • Trong Windows Services, tìm kiếm Killer Network Service.
  • Nhấn đúp chuột Dịch vụ mạng kẻ giết người . Trong trường hợp dịch vụ, hãy chọn đang Tắt .
  • Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút. ططققق và đóng ứng dụng Windows Services.

Đây chính là nó! Sau khi thực hiện các thay đổi trên, hãy khởi động lại máy tính Windows của bạn. Điều này sẽ dừng Killer Network Service trên PC Windows của bạn.

2) Gỡ cài đặt Killer Network Service bằng Control Panel

Nếu bạn không thể dừng Killer Network Service, hãy gỡ cài đặt trực tiếp khỏi Control Panel. Đây là cách gỡ cài đặt Killer Network Service trên Windows 10/11.

1. Đầu tiên, nhấp vào tìm kiếm Windows và nhập bảng điều khiển. Tiếp theo, hãy mở một ứng dụng ban kiểm soát từ danh sách.

2. Khi Control Panel mở ra, nhấp vào chương trình và các tính năng .

3. Bây giờ, trong Chương trình và Tính năng, nhấp vào Gỡ bỏ cài đặt một chương trình .

4. Bây giờ, bạn cần tìm Killer Network Manager Suite. Nhấp chuột phải vào nó và chọn gỡ cài đặt .

5. Bạn cũng cần phải Gỡ cài đặt trình điều khiển Killer Wireless từ bảng điều khiển.

Đây chính là nó! Sau khi gỡ cài đặt cả hai chương trình, Killer Network Service sẽ không còn xuất hiện trong Windows Task Manager. Đây là cách bạn có thể gỡ cài đặt Killer Network Service khỏi PC Windows 10/11.

3) Dừng dịch vụ mạng sát thủ bằng cách giám sát tài nguyên

Resource Monitor là phiên bản nâng cao của Trình quản lý tác vụ dành cho hệ điều hành Windows của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để dừng Killer Network Service. Đây là những gì bạn cần làm.

1. Đầu tiên, nhấn nút Windows Key + R để mở hộp thoại CHẠY.

2. Khi hộp thoại RUN mở ra, gõ gọi lại và nhấn cái nút đăng ký hạng mục thi .

3. Thao tác này sẽ mở Trình giám sát tài nguyên. Bạn cần phải tìm Dịch vụ mạng kẻ giết người .

4. Kích chuột phải vào Killer Network Service và chọn End Process

Đây chính là nó! Sau khi thực hiện các thay đổi, hãy đóng Trình giám sát tài nguyên trên máy tính của bạn. Đây là cách bạn có thể dừng Killer Network Service trên Windows bằng Resource Monitor.

4) Chạy lệnh DISM

Chà, lệnh DISM sẽ khôi phục sức khỏe của hệ điều hành của bạn. Thao tác này sẽ không dừng hoặc gỡ cài đặt Killer Network Service. Nếu bạn nghĩ rằng dịch vụ đã làm hỏng các tệp Windows của bạn, thì bạn cần làm theo phương pháp này.

1. Nhấp vào tìm kiếm Windows và nhập dấu nhắc lệnh. Nhấp chuột phải vào Dấu nhắc lệnh và chọn “Chạy như quản trị viên”

2. Khi Command Prompt mở ra, Thực hiện lệnh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

DISM.exe/online/clean-image/Restorehealth

3. Điều này sẽ khôi phục sức khỏe của hệ điều hành của bạn. Bạn cần đợi quá trình hoàn tất.

Đây chính là nó! Đây là cách bạn có thể khôi phục sức khỏe của hệ điều hành Windows bằng cách chạy lệnh DISM. Nếu DISM không giúp được gì, bạn có thể thử chạy lệnh Trình kiểm tra tệp hệ thống SFC.

5) Quay lại điểm khôi phục trước đó

Cả Windows 10 và Windows 11 đều cung cấp cho bạn tùy chọn tạo điểm khôi phục. Các điểm khôi phục có thể đưa hệ điều hành trở lại trạng thái hoạt động trước đó.

Đây là một phần của tính năng Bảo vệ Hệ thống và hoạt động tốt. Chúng tôi đã chia sẻ hướng dẫn từng bước về Cách tạo điểm khôi phục .

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập Điểm khôi phục tự động trong Máy tính / Máy tính xách tay Windows 10/11.

Nếu bạn đã có điểm khôi phục, hãy nhập recovery vào menu Bắt đầu và làm theo hướng dẫn trên màn hình để quay lại điểm khôi phục trước đó.

6) Cập nhật hệ điều hành

Có một hệ điều hành được cập nhật trở thành chìa khóa để tối đa hóa hiệu suất. Nếu bạn cảm thấy Killer Network Service đang làm chậm máy tính của mình, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó.

Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ rằng hệ thống của mình chậm lại là do lỗi, thì việc cập nhật hệ điều hành sẽ giúp ích cho bạn. Để cập nhật Windows, hãy đi tới Cài đặt > Cập nhật Windows > Kiểm tra cập nhật.

Vì vậy, hướng dẫn này là tất cả về Killer Network Service và bạn phải tắt nó. Chúng tôi đã cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về Killer Network Service. Nếu bạn cần thêm trợ giúp để vô hiệu hóa dịch vụ mạng sát thủ trên Windows, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.