Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách của rượu Vermouth

Vermouth là gì

Vermouth là gì?

Vermouth là một loại rượu aromatized bao gồm rượu vang, thực vật, một ít đường (hoặc nước nho) và rượu mạnh để tăng cường rượu vang. Đó là việc sử dụng thực vật bao gồm các loại thảo mộc, gia vị và rễ đắng làm cho Vermouth trở nên độc đáo. Vermouth được coi là một loại đồ uống spa tốt cho sức khỏe trong nhiều thế kỷ qua do một số thành phần đắng của nó. Chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đối với thành phố Torino (Torino) ở vùng Piemonte, Ý vì đã biến Vermouth thành một loại đồ uống quan trọng được sử dụng trong các loại cocktail và như một loại rượu khai vị và digestivi .

Bài viết này sẽ cung cấp các yếu tố cần thiết của Vermouth là gì và cũng xác định một số loại rượu khai vị dựa trên rượu vang khác để biết. Đây là một thời gian thú vị cho vermouth, vì nhiều thương hiệu và phong cách mới đã được giới thiệu.

Phong cách và công dụng của rượu Vermouth

rượu vermouth

Ngày nay, vermouth chủ yếu được sử dụng như một thành phần pha trộn trong các loại cocktail và trong 2 thế kỷ qua, 3 phong cách nổi trội đã xuất hiện:

Một vermouth vàng (d’Oro) và rosé vermouth (Rosato) đã được giới thiệu trong lịch sử gần đây

  • Sweet Vermouth: một loại vermouth đỏ ngọt
  • Vermouth khô: một loại vermouth trắng khô
  • Blanc Vermouth: một loại vermouth trắng ngọt ngào

Mỗi phong cách này có một mục đích và cách sử dụng khác nhau trong các loại cocktail và mỗi thương hiệu Vermouth cung cấp một cách giải thích và hương vị riêng cho từng phong cách. Do đó, người ta thường thấy các quán bar cocktail cao cấp chọn một sở thích thương hiệu Vermouth hoặc cung cấp nhiều loại để lựa chọn (hoặc, trong trường hợp hiếm hoi: làm cho riêng họ).

Ngày nay, với một chút tìm kiếm, bạn cũng có thể tìm thấy hai phong cách mới: một vermouth vàng (d’Oro) và một phong cách rosé (Rosato).

MIPO: Lưu trữ các chai đã mở trong tủ lạnh. Chúng có thể duy trì hương vị lên đến một tháng.

Cách thưởng thức Vermouth

Vermouth phạm vi rộng rãi trong hương vị tùy thuộc vào phong cách và nhà sản xuất. Tuy nhiên, có bốn thành phần cơ bản xác định hồ sơ vị của vermouth: vị đắng, vị ngọt, tính axit và quan trọng nhất là hồ sơ thực vật của nó. Về mặt thưởng thức Vermouth, ngay cả trong những năm 1800, nó hiếm khi được thưởng thức thẳng. Việc bổ sung các chất đắng, vani, soda hoặc thuốc bổ là phổ biến để tạo ra một thức uống hấp dẫn sẽ tô điểm cho hồ sơ hương vị của Vermouth. Tất nhiên, Vermouth thậm chí còn phổ biến hơn như là một thành phần trong các loại cocktail, nơi nó có thể thêm một nốt hương tinh tế cho Martini hoặc một yếu tố gia vị đáng yêu cho Manhattan. Nếu bạn thích thưởng thức Vermouth để thực sự nếm thử, hãy thử thêm vào soda với một chút chanh hoặc cam.

Vermouth được làm như thế nào

Về cơ bản, vermouth được yêu cầu là 75% rượu vang thường là từ nho trắng và phần còn lại là hỗn hợp đường (hoặc mistelle: nước nho cộng với rượu), thực vật và rượu. Sự pha trộn của thực vật và lựa chọn rượu vang khác nhau theo công thức chính xác của nhà sản xuất (và được bảo vệ chặt chẽ). Các thương hiệu Vermouth hàng đầu hiện nay, như Martini và Rossi hay Dolin, ban đầu được phát triển vào những năm 1800 và công thức nấu ăn của họ được bảo vệ giống như công thức của Coca-Cola (về cơ bản, về cơ bản là một dẫn xuất không cồn của Vermouth).

Về cơ bản, bạn lấy rượu, thêm đường hoặc Mistelle (được tạo ra bằng cách thêm rượu vào nước nho tươi), thêm hỗn hợp chưng cất thực vật, sau đó thêm rượu để đưa hỗn hợp lên ABV thích hợp. Vermouth dao động từ khoảng 16 Vang22% ABV với hầu hết trong khoảng 18 182020 ABV.

Thực vật được sử dụng ở Vermouth

Thực vật được sử dụng ở Vermouth

Quá trình xác định của vermouth là hỗn hợp thực vật. Tất cả các loại vermouth đều chứa một loại artemisia (cây đắng hoặc rễ) mang đến cho vermouth vị đắng cơ bản của nó. Thực vật được chiết xuất bằng maculation (đặt chúng trong rượu và nước) hoặc chưng cất (chưng cất rượu thông qua một giỏ các loại thảo mộc). Các nhà sản xuất thường sử dụng hàng chục thành phần khác nhau để tạo ra vermouth và thường đề cập đến điều này trên nhãn như: Một sự pha trộn của 33 thực vật.

Dưới đây là danh sách các thực vật phổ biến được sử dụng trong vermouth:

  • Bitters: cinchona vỏ cây (quonthina / quinine), cờ ngọt, rễ cam thảo, cascarilla, ngải cứu, rễ cây bạch chỉ, rễ oris
  • Cam quýt: vỏ cam, vỏ chanh, vỏ chanh, cam đắng, vỏ cam bergamot, vỏ bưởi
  • Các loại thảo mộc: cây bách xù, oregano, hoa oải hương, hoa cúc La Mã, dittany của đảo Crete, rễ cây orris, hoa hồng gallic, cây bạch chỉ, cây kinh giới, cây kim ngân hoa, gừng, rau mùi, st. john’s wort, hoa kim ngân, lá chanh kieffer, cây xô thơm
  • Gia vị: đinh hương, sao hồi, vỏ quế, thảo quả, đậu tonka, vani, tiêu, hạt nhục đậu khấu, mace

Một ít lịch sử

Ngải cứu đã được sử dụng như một loại thảo dược trong nhiều thế kỷ. Người ta cho rằng sự mất cân bằng của cơ thể bốn chất hài (mật đen, mật vàng, đờm và máu) có thể được cân bằng với thuốc. Ngải cứu đã được thực hiện để làm đầy lại sự hài hước của mật ong Vàng hoặc mật ong mật, điều khiển các đặc điểm như tham vọng, lãnh đạo, bồn chồn và cáu kỉnh. Trung tâm sản xuất ngải cứu trong những năm 1500 là ở Torino (Torino) và rượu vang thường được thơm hóa, không chỉ với ngải cứu (có mùi thơm thảo mộc / hoa lá), mà với các loại thảo mộc được rèn khác. Tuy nhiên, tại thời điểm này, vermouth là một cái tên không phổ biến cho thức uống này và không có thương hiệu lớn.

Carpano: Cha của Vermouth

Vào cuối những năm 1700, một quý ông tên là Luigi Marendazzo bắt đầu một nhà máy chưng cất và thanh lịch cung cấp rượu vang aromatized. Trợ lý của ông (và người kế vị cuối cùng) Antonio Benedetto Carpano đã pha chế một hỗn hợp mới mà ông gọi là vermouth vào năm 1786. Rượu vermouth được làm bằng rượu vang trắng (với nho moscato) và hỗn hợp gồm 30 loại thực vật và thanh (và thức uống) là vô cùng Phổ biến với phụ nữ. Khi cháu trai của Carpano (Giuseppe Bernardino Carpano) thừa hưởng quán bar, ông đã chính thức làm thương hiệu cho đồ uống và quán bar, nằm ở quảng trường quảng trường. Nó trở thành một điểm gặp gỡ nổi tiếng cho cả nghệ sĩ và chính trị gia. Đáng buồn thay, quảng trường đã bị phá hủy trong Thế chiến II năm 1943, tuy nhiên ngày nay thương hiệu Carpano vẫn tồn tại. Họ sản xuất một số loại miến, bao gồm Carpano Antica, được làm theo công thức từ năm 1786,

Với thành công của Carpano, một loạt các thương hiệu đã xuất hiện bao gồm Martini, Cinzano và Gancia. Ngoài Ý, bên kia biên giới ở Pháp, các thương hiệu khác đã xuất hiện, bao gồm phong cách khô khan Noilly Prat từ Languedocvà ở Savoie, một tên gọi vermouth được chỉ định gọi là Chambéry đã được thực hiện vào năm 1932. Chambéry được biết đến với các thương hiệu Dolin và Routin.

Ngoài Vermouth

Trong đó vermouth bao gồm chủ yếu là rượu lên men aromatized, có một phong cách khác gọi là rượu khai vị dựa trên rượu vang mà sử dụng Mistelle làm thành phần cơ bản. Trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó ở trên, Mistelle là một loại nước ép nho tươi được củng cố bằng cách thêm rượu. Những loại rượu khai vị dựa trên mistelle này bao gồm Dubbonet, Byrrh, Pineau de Charentes và Floc de Gascogne. Hai loại trước (Dubbonet và Byrrh) sử dụng quinine đắng làm thành phần cốt lõi và hai loại sau được biết đến với việc sử dụng Cognac và Armagnac (Pineau de Charentes và Floc de Gascogne) để bổ sung rượu.

SỰ THẬT: Thùng gỗ lớn nhất thế giới chứa 1 triệu lít (264.000 gallon) Byrrh ở Roussillon, Pháp.

Ngày nay, ngày càng có nhiều nhà sản xuất thế giới mới ở Hoa Kỳ và hơn thế nữa đã bắt đầu tạo ra các loại rượu khai vị Vermouth và rượu vang bao gồm Vya (Madera, CA), Imbue (Oregon) và Atsby (Chardonnay từ New York).