Unknown device là gì?

Unknown device là gì

Thiết bị không xác định là tên thiết bị được liệt kê trong Trình quản lý Thiết bị mà Windows không thể xác định hoặc không có trình điều khiển thích hợp để nhận dạng.

Hình ảnh là một ví dụ về cách một thiết bị không xác định có thể xuất hiện trong Trình quản lý Thiết bị.

Cách sửa thiết bị không xác định

Trong Trình quản lý Thiết bị, việc sửa một thiết bị không xác định yêu cầu bạn cài đặt các trình điều khiển cần thiết để Windows có thể nhận ra phần cứng cụ thể. Dưới đây là một số tùy chọn để thử.

  • Nếu gần đây bạn đã cài đặt phần cứng mới trong máy tính của mình, hãy cài đặt trình điều khiển từ phương tiện cài đặt đi kèm với phần cứng. Bạn cũng có thể tải xuống trình điều khiển mới nhất cho phần cứng mới từ trang web của nhà sản xuất.
  • Nhấp chuột phải vào mục nhập Thiết bị không xác định trong Trình quản lý Thiết bị và chọn Cập nhật trình điều khiển. Chọn tùy chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển trong cửa sổ xuất hiện để định vị trình điều khiển trên máy tính của bạn, nếu có.

  • Nếu bạn có một máy tính được chế tạo tùy chỉnh, hãy tìm phương tiện cài đặt cho bo mạch chủ, thường nằm trên đĩa CD. Chạy bất kỳ tùy chọn cài đặt nào từ phương tiện để xem liệu Thiết bị không xác định có phải là một thành phần của bo mạch chủ hay không.
  • Nếu bạn có một máy tính mua ở cửa hàng, hãy mở trình duyệt Internet ưa thích của bạn và truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính. Điều hướng đến phần tải xuống hoặc trình điều khiển của trang web (phần này thường nằm trong khu vực hỗ trợ kỹ thuật). Tìm kiếm kiểu máy tính của bạn để tìm những trình điều khiển có sẵn. Tải xuống trình điều khiển mới nhất cho máy tính của bạn và cài đặt chúng.
  • Cách cài đặt và cập nhật trình điều khiển máy tính.

Nếu không có tùy chọn nào ở trên hoạt động để sửa thiết bị không xác định trong Trình quản lý thiết bị, hãy thử các cách sau:

  1. Trong Trình quản lý Thiết bị, nhấp chuột phải vào mục nhập Thiết bị không xác định.
  2. Trong menu bật lên, chọn tùy chọn Gỡ cài đặt thiết bị.
  3. Sau khi thiết bị không xác định gỡ cài đặt và biến mất khỏi Trình quản lý Thiết bị, hãy khởi động lại máy tính của bạn.
  4. Khi máy tính của bạn đã khởi động lại, hãy mở lại Trình quản lý thiết bị và xem liệu mục nhập Thiết bị không xác định có xuất hiện lại hay không.

Nếu thiết bị không xác định trả về, bạn có thể có một phần cứng hoặc thành phần bo mạch chủ bị lỗi trong máy tính của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên mang máy tính của mình đến cửa hàng sửa chữa máy tính để được trợ giúp thêm.