Tập đoàn Umbrella là gì – tìm hiểu công ty Umbrella trong Resident Evil

Umbrella corporation là gì

Video Umbrella corporation là gì

Tập đoàn Umbrella là gì – tìm hiểu công ty Umbrella tại thành phố Raccoon trong Resident Evil, kẻ tạo ra loại virus nguy hiểm T-virus Zombie. Bất kể fan hâm mộ phim và tựa game Resident Evil chắc chắn không thể quên được tập đoàn công nghệ sinh học Umbrella gieo rắc bao nỗi lo sợ cho toàn thế giới viễn tưởng. Biểu tượng Logo của Umbrella là chiếc ô với hai màu đỏ – trắng nổi bật, trở thành biểu tượng cho cái ác, đóng vai phản diện của loạt series chuyện khoa học viễn tưởng đình đám.

Xem thêm: Spinner Fidget là gìAll Rights Reserved là gìMoney Order là gìCashier’s Check là gì.

Tập đoàn Umbrella là gì - tìm hiểu công ty Umbrella trong Resident Evil
Tập đoàn Umbrella là gì – tìm hiểu công ty Umbrella trong Resident Evil

Tập đoàn Umbrella là gì?

Nếu lên Facebook mà bạn thấy người ta nhắc tới nhiều về từ Umbrella cùng hình ảnh chiếc ô đỏ – trắng mà không biết Tập đoàn Umbrella là gì thì chắc chưa xem bộ phim đình đám kể trên rồi. Trước khi đi tìm hiểu về công ty kỹ nghệ sinh học Umbrella, Yeutrithuc.com khuyên bạn đọc nên tham khảo Resident Evil là gì để hiểu cốt truyện và T-virus là gì để biết sản phẩm mà tập đoàn này tạo ra nguy hiểm đến mức nào.

T-virus là gì - tìm hiểu con virus T-virus của tập đoàn Umbrella
T-virus là loại virus của tập đoàn Unbrella biến con người thành Zombie

Theo Wiki, Tập đoàn Umbrella là một công ty công nghệ sinh học dược phẩm hư cấu trong tựa game kinh dị Revident Evil và bộ phim điện ảnh cùng tên, mà ở Việt Nam được biết đến là Miền Đất Dữ. Umbrella đóng vai trò quan trọng tạo ra những sản phẩm công nghệ sinh học, dược phẩm, thiết bị y tế, an ninh, máy tính, cùng nhiệm vụ bí mật liên quan tới công nghệ gen và vũ khí sinh học.

Tập đoàn Umbrella là gì - tìm hiểu công ty Umbrella trong Resident Evil 2
Những Zombie khi nhiễm T-virus của Umbrella

Trong phim Resident Evil, Tập đoàn Umbrella đã cho xây dựng một trung tâm nghiên cứu bí mật dưới lòng đất thành phố giả tưởng Raccoon để tạo ra thứ vũ khí T-virus có khả năng biến người khác thành Zombie, xác sống ăn thịt người gieo rắc nỗi sợ hãi cho toàn thế giới. Tuy nhiên, cũng chính vì con virus này mà nhân viên của Tập đoàn Umbrella bị giết sạch, rồi đẩy trái đất vào nạn diệt vong. Rất may là nữ nhân viên Alice dù nhiễm T-virus của Umbrella nhưng vẫn sống sót, vừa không bị biến thành Zombie, mà trái lại Alice bỗng có khả năng của siêu anh hùng.

Cuối cùng, Alice đã thoát khỏi sào huyệt của Tập đoàn Umbrella để ngăn chặn đại dịch xác sống lây lan ra diện rộng. Chính công ty Umbrella cũng muốn ngăn T-virus lại, nhưng liên tiếp mắc nhiều sai lầm đến nỗi tiến sĩ hàng đầu của Tập đoàn bị biến thành Zombie vô cùng hung hãn.

Resident Evil là gì - tìm hiểu nghĩa của Resident Evil là gì trên Facebook 3
Biểu tượng tập đoàn Umbrella nổi tiếng trong Resident Evil

Sau thất bại trong việc kiểm soát thành phố Raccoon, Tập đoàn Umbrella cũng sụp đổ dưới quyết định của chính quyền liên bang Hoa Kỳ muốn phá hủy khu vực này bằng vũ khí hạt nhân. Ozwell E. Spencer dù cố gắng níu giữ đế chế, nhưng cuối cùng cũng thất bại.

Hy vọng mọi người đã hiểu tập đoàn Umbrella là gì, có vai trò như thế nào. Biểu tượng của Umbrella cũng rất dễ nhận ra với logo hình chiếc ô kẻ màu đỏ, trắng đặc trưng. Nếu muốn hiểu rõ hơn về công ty Umbrella là công ty gì, chẳng có cách nào khác ngoài việc chịu khó “cày” game và phim Resident Evil nhé.