Tiêu chuẩn UL là gì và tại sao nó lại quan trọng

Ul là gì

Tiêu chuẩn UL là gì

UL là viết tắt của Underwriter Laboratories, một công ty chứng nhận bên thứ ba đã tồn tại hơn một thế kỷ. UL được thành lập vào năm 1894 tại Chicago. Họ chứng nhận sản phẩm với mục đích an toàn cho cả người lao động và người tiêu dùng. Bên cạnh việc kiểm tra, họ đặt ra các tiêu chuẩn công nghiệp để tuân theo khi phát triển sản phẩm mới.

Tóm lại, UL là một tổ chức an toàn đặt ra các tiêu chuẩn toàn ngành cho các sản phẩm mới. Họ liên tục kiểm tra các sản phẩm này để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn này. Kiểm tra UL đảm bảo kích thước dây là chính xác hoặc các thiết bị có thể xử lý lượng dòng điện mà nó được công bố có thể. Họ cũng đảm bảo rằng các sản phẩm được xây dựng một cách chính xác để có độ an toàn cao nhất.

Một quan niệm sai lầm phổ biến là UL tự kiểm tra mọi sản phẩm. Điều này không phải lúc nào cũng vậy. Thay vào đó, UL cho phép nhà sản xuất tự kiểm tra sản phẩm bằng cách sử dụng tem UL. Sau đó, họ theo dõi thường xuyên để đảm bảo doanh nghiệp tuân theo các hướng dẫn thích hợp. Đây là một trong nhiều lý do mà chứng chỉ UL có sức hấp dẫn đối với các doanh nghiệp.

Bạn có thể thấy tem UL dễ nhận biết trên máy móc, nhưng nó không đơn giản như vẻ bề ngoài. Không có tiêu chuẩn UL chung. Thay vào đó, nó được chia thành nhiều cấp. Ba cấp này là UL listed, UL recognized và UL classified.

Mặc dù cả ba đều tương đối giống nhau, nhưng cũng có một số điểm khác biệt quan trọng. Để hiểu cái gì tốt nhất cho doanh nghiệp hoặc để được hiểu rõ hơn với tư cách là người tiêu dùng các sản phẩm UL, bạn nên biết những điểm khác biệt cơ bản.

Sau đây, chúng ta sẽ đi qua hai điểm phân biệt cơ bản nhất mà bạn cần biết: UL recognized và UL listed.

UL recognized là gì

Sự khác biệt lớn nhất giữa UL recognized và UL classified là nó không áp dụng con dấu phê duyệt cho các sản phẩm cuối cùng.

Dịch vụ của UL recognized ít được người tiêu dùng quan tâm hơn và tập trung nhiều hơn vào máy móc và bộ phận tạo ra các sản phẩm. Nói cách khác, nó chứng nhận một thành phần trong một cơ chế lớn hơn đáp ứng các tiêu chuẩn của UL.

UL recognized thường được thấy trong các nhà máy, dưới dạng bộ nguồn hoặc bo mạch được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các máy móc khác. UL recognized đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của máy móc do người lao động sử dụng. Nó cũng cho phép các công ty phấn đấu để thực hiện các hoạt động bền vững hơn.

Vì UL Recognized tập trung vào các thành phần, nên nó đảm bảo rằng thiết bị được đặt đúng chỗ. Nó có thể yêu cầu các biện pháp phòng ngừa lắp đặt bổ sung để bảo vệ sản phẩm khỏi hóa chất hoặc chất lỏng trong quá trình sản xuất.

Các tem UL recognized thường dễ đạt được hơn UL listed. Điều này là do các nhà sản xuất có thể chọn các thành phần được chứng nhận trong một hệ thống lớn hơn. Việc công nhận UL cũng không quá cứng nhắc trong các tiêu chuẩn ngành của nó và do đó doanh nghiệp dễ đạt được kết quả hơn.

Chứng nhận UL listed có thể được áp dụng cho bất kỳ bộ phận cấu thành nào. Nếu bạn muốn có logo UL trên các sản phẩm độc lập của mình, bạn phải có con dấu phê duyệt UL Listed.

UL listed có nghĩa là gì

Có thể bạn đã nghe thuật ngữ UL Listed nhiều lần trước đây. Ngay cả khi không nghe, bạn cũng có thể nhận ra con dấu. Biểu tượng UL Listed đã được xuất hiện trên nhiều mặt hàng tiêu dùng ngày nay.

Vậy UL Listed có nghĩa là gì và nó khác với UL Recognized như thế nào? Nó mang lại lợi ích cho doanh nghiệp như thế nào? Sự khác biệt chính không nằm ở chính chứng nhận. Thay vào đó, loại sản phẩm nào đang được chứng nhận.

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, UL Recognized dành cho các thành phần và UL Listed dành cho các sản phẩm độc lập. Mặc dù cả hai đều đảm bảo một bộ tiêu chuẩn công nghiệp, nhưng chúng được sử dụng cho các sản phẩm khác nhau và ở các khả năng khác nhau. Đây là lý do tại sao UL Listed dễ nhận biết hơn đối với hầu hết mọi người vì nó đảm bảo sự an toàn của các sản phẩm đã sẵn sàng cho người tiêu dùng để đưa ra thị trường.

Nhiều thử nghiệm hơn liên quan đến chứng nhận UL Listed. Con dấu UL Listed có nghĩa là sản phẩm đã được UL kiểm tra theo các tiêu chuẩn an toàn và bền vững được công nhận trên toàn quốc. Ngoài ra, nó đã được phát hiện là không có nguy cơ hỏa hoạn, điện giật trong môi trường phân khu 2. Môi trường phân khu 2 là khu vực có sử dụng chất dễ bắt lửa.

Nói cách khác, chứng nhận UL Listed đảm bảo sự an toàn và tuổi thọ của nhiều đồ gia dụng trong điều kiện hao mòn bình thường trong quá trình sử dụng hàng ngày. Điều này mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất sản phẩm.