Tuesday là gì? Tuesday là ai? Đọc ngay bài viết sau để kịp thời cập nhật bộ từ vựng mới nhất về “người thứ 3”!

Tuesday là gì

Ngoại tình là chuyện bắt đầu từ rất lâu và các cụ cũng rất tâm huyết dành riêng nhiều từ ngữ đặc biệt để gọi những kẻ phá hoại gia đình, chẳng hạn như trực tiếp gào lên là “bồ nhí”, nhẹ nhàng hơn thì là “người thứ 3”, nặng đô nhất thì là từ-mà-chắc-là-ai-cũng-biết-là-từ-gì-đấy tôi không tiện viết ra ở đây. Nói chung các bạn có thể tìm thấy từ đấy đang nằm trong từ điển hoặc đang đứng đầy trên một số con phố nổi tiếng ở hai miền.

Nhưng đấy là cách gọi từ thời ba mẹ chúng ta rồi, người thứ 3 giờ được gọi bằng những cái tên nghe mỹ miều và đẹp đẽ hơn hẳn. Có thể kể ra những từ như “con giáp thứ 13”, ý chỉ các chị cầm tinh một con giáp nằm ngoài thiên đạo, đi ngược lại với chuẩn mực đạo đức của người thường, quy luật tuần hoàn của tự nhiên và thích làm tổn thương 12 con giáp khác.

Hay từ “tiểu tam” được mượn từ nước láng giềng, vừa là sự kết hợp hoàn hảo ý nghĩa của 2 từ “bồ nhí” và “người thứ 3”, đọc lên đầy tư vị ngôn tình, vừa sang cả mồm người nói mà lại không gây miệt thị nặng nề với người được nghe.

Tất nhiên vẫn có một số cách gọi mới khá cay nghiệt, muốn biết rõ bạn hãy thử làm một tiểu tam siêu to khổng lồ là tự khắc có người nói cho bạn biết.

Vậy còn Tuesday thì sao? Đây có lẽ một trong những từ ngữ xuất sắc nhất từng được cộng đồng mạng Việt Nam phát hiện, dựa trên nhu cầu bức thiết tìm kiếm một từ đồng nghĩa vừa ngắn gọn, vừa đủ ý, lại vẫn giữ được nét thanh lịch duyên dáng và khát khao hội nhập cùng bạn bè quốc tế.

Từ đó Tuesday ra đời, dịch ra đúng theo nghĩa đen là “thứ Ba”, một cách viết tắt lại của “người thứ Ba”, vừa ngắn gọn dễ nhớ dễ hiểu, lại thể hiện được trình độ “tiếng brother” siêu đẳng của mình. Bạn sẽ rất khó để quên Tuesday khi ngày nào cũng thấy nó nằm ở khắp nơi, từ màn hình điện thoại cho đến quyển lịch trên bàn.

Về cơ bản, Tuesday mang ý nghĩa giống như những người đồng nghiệp của mình: ám chỉ người thứ 3. Tuesday là các em gái sinh vào thứ Ba và cầm tinh con giáp thứ 13. Người cầm tinh con này sẽ hợp với các tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Nói chung cũng tuổi nào mà nhu cầu sinh lý vượt qua lý trí thì đều hợp tất với các em Tuesday.

Tuesday có thể xuất hiện dưới nhiều hình dạng, vỏ bọc khác nhau như: con ông bác, bạn đồng nghiệp, em gái nuôi, cô bạn thân… Các chị em Tuesday chính là kiểu người mà khi đi xem tử vi, họ sẽ thấy nguyên cả một trời sao xấu đang chiếu vào đầu mình 24/7, cùng với cái hạn liên quan đến sức khoẻ có thể xảy ra vào các tháng 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12. Vâng, chính là dễ ăn guốc với mũ bảo hiểm vào đầu hoặc trở thành nữ chính trong một clip đánh ghen rất viral nào đấy trên mạng xã hội.

Và sau tất cả những nguy hiểm đó, Tuesday thường sẽ lại lên mạng than thở về đường tình duyên lận con nhà bà đận của mình.

Ý nghĩa nghe có vẻ nặng nề, nhưng Tuesday có vẻ như là từ “thiện lành” trong số các từ ám chỉ “người thứ 3”. Khi đọc lên nghe vừa sang chảnh thanh lịch, lại còn là tiếng Tây, tôn lên vị thế của người nói, còn người nghe cũng không cảm thấy bị miệt thị nặng nề hay dằn mặt như khi dùng những từ khác. Tất nhiên điều này chỉ đúng nếu đôi bên nói chuyện thuần tuý, lúc dép bay mũ đập rồi thì từ nào cũng như nhau cả.

À với cả nhỡ mấy bà hàng xóm có hóng được mình là Tuesday thì cũng chưa chắc đã hiểu nghĩa để về buôn dưa bán lê với nhau, may thế chứ lại!