Android tivi là gì? Có khác gì so với Smart tivi không?

Tivi là gì

Android tivi không còn là cái tên quá xa lạ đối với người tiêu dùng, bằng chứng là doanh số bán luôn đứng hàng đầu so với những dòng tivi khác. Vậy Android TV là gì? Có khác gì so với Smart tivi không? Bài viết này, Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ gúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Android tivi là gì?

Android TV là một phiên bản của hệ điều hành Android được Google thiết kế để phù hợp với tính chất hoạt động của một chiếc tivi. Ưu điểm lớn nhất của dòng tivi này đó chính là khả năng hỗ trợ người dùng tối ưu và sở hữu một giao diện trực quan, thân thiện, dễ làm quen, dễ sử dụng.

Các tính năng tiện ích trên Android tivi

Có thể nói Android TV là một trong số những dòng tivi được trang bị nhiều tính năng tiện ích nhất tính đến thời điểm hiện tại. Dưới đây là một số tính năng tiện ích nổi bật trên Android tivi:

Đầy đủ các tính năng của một chiếc tivi thông minh

Với hệ điều hành Android, chiếc tivi của bạn có đầy đủ mọi tính năng như một chiếc tivi thông minh, từ kết nối Internet, Bluetooth cho đến truy cập Youtube, Netflix và một số ứng dụng khác.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng chính chiếc smartphone của mình để điều khiển tivi thay cho chiếc remote truyền thống, ra lệnh bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo, kết nối để trình chiếu hình ảnh, video từ màn hình điện thoại lên màn hình lớn của tivi,…

Đầy đủ các tính năng của một chiếc tivi thông minh

Sử dụng và tải về các ứng dụng từ Google Play

Hệ điều hành Android tivi được phát triển bởi Google vậy nên khả năng đáp ứng nhu cầu thư giãn, giải trí luôn được đánh giá rất cao nhờ kho ứng dụng vô cùng phong phú và khả năng tương thích cao với các thiết bị ngoại vi như chuột và bàn phím.

Sản phẩm cũng được cho phép sử dụng các ứng dụng độc quyền chỉ Google mới có như Google Play Store, Google Music, Google Play Games, Google Cast…

Hỗ trợ cài đặt ứng dụng ngoài bằng file APK

Điểm khác biệt nổi bật nhất của Android tivi so với các dòng tivi chạy hệ điều hành khác trên thị trường hiện nay đó là cho phép người dùng có thể tải các ứng dụng bên ngoài bằng file APK để cài đặt trực tiếp lên tivi.

Ngoài ra, Google cũng thường xuyên yêu cầu người dùng theo dõi để cập nhật phần mềm để tivi có thể hoạt động một cách ổn định và mượt mà nhất.

Android tv khác gì so với Smart tv?

Smart tivi là tên gọi chung dành cho dòng tivi thông minh trong đó có Android tivi. Để so sánh giữa Android tivi và Smart tivi thì chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau:

Smart tivi là tên gọi chung dành cho dòng tivi thông minh trong đó có Android tivi

Điểm giống nhau: Cả 2 đều là dòng tivi thông minh với thiết kế hiện đại, màn hình lớn, độ phân giải cao (thông thường từ Full HD trở lên), sử dụng tấm nền OLED, QLED hoặc Nanocell,…, nhiều công nghệ, tính năng hỗ trợ thông minh.

Điểm khác nhau: Smart tivi là tên gọi chung cho một dòng tivi còn Android tivi là tên gọi cụ thể của mẫu tivi sử dụng nên tảng hệ điều hành Android. Android tivi có một số công nghệ đặc trưng riêng mà một số sản phẩm Smart tv không có.

>>> Giá bán các mẫu Android tv tại Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn.

#Nguồn: Tổng hợp