Tà tưa là gì? Nguồn gốc của từ tà tưa

Tà tưa là gì

Những ngày gần đây rất nhiều bạn trẻ sử dụng cụm từ “tà tưa” trong các cuộc trò chuyện gặp mặt hoặc trên mạng xã hội. Bạn có biết cụm từ này nghĩa là gì không? theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nguồn gốc cua cụm từ đang khuynh đảo giới trẻ này nhé.

Tà tưa hay tà tữa nghĩa là trà sữa, đây là kiểu đọc cách điệu để câu nói dễ thương hơn, cách nói này được sử dụng rất nhiều trong tiếng Nhật và tiếng Hàn. Theo đó, các cô gái thường bắt chước giọng điệu nũng nịu giống các em bé để làm nũng với bố mẹ hoặc người yêu.

Tà tưa là gì?

Trào lưu này không có nguồn gốc sâu xa gì mà chỉ từ một video nhạc chế “Chuyện Xóm Trọ” đã ra mắt vào ngày 18/08/2019 của Hậu Hoàng – một bạn nữ youtuber chuyên sáng tạo và đăng các video nhạc chế hài hước lên kênh Youtube riêng của mình.

Đoạn Clip xuất hiện đoạn nhạc chế về "Tà tưa"
Đoạn Clip xuất hiện đoạn nhạc chế về “Tà tưa”

Đây là clip nhạc chế kể về cuộc sống của sinh viên khi ở trọ. Trong MV ấy có phân đoạn bạn của Hậu Hoàng dẫn người yêu về phòng trọ và bày la liệt nào đồ ăn vặt, nào nước uống…cùng các cử chỉ gà bông. Cô bạn chung phòng nũng nịu bạn trai rằng:

“Này ăn iu, em mún uống tà tữa (Này anh yêu em muốn uống trà sữa)

Ok em iu há miệng ra (OK em yêu há miệng ra)

Ăn iu em nhìu hông? (Anh yêu em nhiều không?)

Ăn iu em to như này này (Anh yêu em to như này này)”.

Hậu Hoàng (tên thật là Hoàng Hậu) được biết đến là một “Thánh nữ nhạc chế” hiếm hoi ở Việt Nam. Sở hữu kênh Youtube có gần 4 triệu người đăng ký. Những video nhạc chế hay vlog trò chuyện của cô nàng đều đạt con số view khủng. Do đó, chỉ một thời gian ngắn sau khi video đăng tải, “Anh ơi, em muốn uống tà tưa” đã trở thành trào lưu hot trên mạng xã hội.

Hậu Hoàng - Thánh nữ nhạc chế
Hậu Hoàng – Thánh nữ nhạc chế

Trào lưu “tà tưa” bùng nổ trên mạng xã hội

Cũng giống như nhiều trào lưu khác của giới trẻ trên mạng xã hội, từ câu hát “em muốn uống tà tưa” sau khi trở nên nổi tiếng, vô số các câu nói hài hước, ảnh chế và video chế về “tà tưa” của các bạn trẻ được ra đời.

Tà tưa là gì? Nguồn gốc của từ tà tưa 1

Tà tưa là gì? Nguồn gốc của từ tà tưa 2

Tà tưa là gì? Nguồn gốc của từ tà tưa 3

Trà sữa là một thức uống quen thuộc thậm chí là yêu thích của đông đảo mọi người. Trào lưu “uống tà tưa” nổ ra được các tín đồ trà sữa, nhất là các em học sinh đón nhận nhiệt tình. Trên các mạng xã hội như các kênh youtube, tik tok, facebook cũng xuất hiện tràn lan và trở thành câu nói thương hiệu, hễ nói đến “tà tưa” là biết ngay muốn trà sữa.

Ý nghĩa thật của từ Tà tưa
Ý nghĩa thật của từ Tà tưa

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích cách gọi này. Nhiều người thấy khó chịu, nổi da gà khi nghe kiểu nói cách điệu hay bị ám ảnh vì nghe quá nhiều. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng khi đùa vui hay nói với bạn bè, với những bạn “nghiêm túc” hay người lớn thì nên hạn chế dùng từ này.

Mời bạn tham khảo thêm một số thuật ngữ “đặc biệt” trên mạng xã hội để không trở thành “người tối cổ” nhé:

  • Đông Lào là gì
  • Cà khịa là gì
  • Xếp lốp là gì
  • Liêm sỉ có ăn được không