ShopBase là gì? Điều gì biến ShopBase trở thành nền tảng dropshipping hấp dẫn nhất Việt Nam?

Shopbase là gì

Ra mắt vào ngày 22/6/2019, ShopBase – platform đầu tiên cho Dropshipping, Print-on-Demand và White Label tại Việt Nam hướng tới việc tạo môi trường thương mại điện tử xuyên biên giới chuyên nghiệp. Để tìm hiểu cụ thể hơn cho câu hỏi “ShopBase là gì”, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

1. ShopBase là gì?

1.1. Về ShopBase

1.1.1. ShopBase thuộc sở hữu của ai?

ShopBase là nền tảng thương mại điện tử có trụ sở đặt tại Việt Nam, thuộc sở hữu của công ty OpenCommerce Group (tên gọi cũ là Beeketing), được thành lập năm 2019 bởi CEO Trương Mạnh Quân – một trong 30 gương mặt xuất sắc nhất dưới 30 tuổi tiêu biểu trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ do Forbes Việt Nam bình chọn năm 2016.

1.1.2. Bối cảnh thành lập ShopBase

Giữa bối cảnh eCommerce trong và ngoài nước luôn sôi động như cuộc đua tranh khốc liệt, ShopBase đã có may mắn được gặp gỡ và làm việc với nhiều chủ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến rất trẻ, thông minh, linh hoạt, cũng như có cơ hội cộng tác cùng các bên cung cấp dịch vụ phát triển chuyên nghiệp

Tuy nhiên, khi làm việc sâu với các doanh nghiệp bán hàng xuyên biên giới, đặc biệt là các doanh nghiệp ở Việt Nam, chúng tôi nhận ra rằng vẫn còn rất nhiều những khó khăn và bất cập như:

 • Chất lượng sản phẩm kém.
 • Đóng gói hàng không cẩn thận dẫn đến việc tới tay khách hàng thì sản phẩm đã vỡ, hỏng.
 • Thời gian giao hàng lâu nên khách phải chờ tới 35 ngày mới có hàng.
 • Các nền tảng xây dựng website bán hàng không hỗ trợ cho các tác vụ về marketing, thống kê dữ liệu, tối ưu kém về mặt trải nghiệm khiến người mua không muốn lưu lại trên trang… cản trở các doanh nghiệp này tiến tới thành công bền vững.

Không những vậy, loạt thực trạng trên còn dẫn tới “khiếu nại khi mua hàng, đòi hoàn tiền, trả hàng”, các cổng thanh toán như Paypal, Stripe sẽ lấy đó làm căn cứ để đánh giá xấu về doanh nghiệp, từ đó hạn chế mức lợi nhuận mà bạn có thể nhận được từ hoạt động kinh doanh xuyên biên giới của mình. Những rắc rối này trở thành một vòng luẩn quẩn lặp đi lặp lại, gây ra tâm lí mệt mỏi cho người bán và rất nhiều người mới đã bỏ cuộc ở bước này.

Đó là khi chúng tôi biết mình có thể làm được điều gì đó cho cộng đồng. Và ShopBase đã ra đời, cùng với đội ngũ nhiệt huyết đã có gần 10 năm chinh chiến trong ngành thương mại điện tử, ShopBase nhanh chóng xác định mục tiêu bền vững của mình: Trở thành platform đầu tiên cho Dropshipping, Print-on-Demand và White Label tại Việt Nam và hướng tới việc tạo môi trường thương mại điện tử xuyên biên giới có lợi cho cả người bán lẫn người mua.

Sau 2 năm không ngừng phát triển và hoàn thiện để cạnh tranh với các ông lớn trong ngành, hiện tại nền tảng dropshipping ShopBase đã có hơn 78.500 người sử dụng, gần 89.000 cửa hàng được mở mới trên thế giới và độ bao phủ rộng rãi 170/193 quốc gia. Với đội ngũ ban đầu từ 6 người đã phát triển lên hơn 400 thành viên trên toàn thế giới với các văn phòng trên toàn cầu (trụ sở chính tại Hà Nội, Việt Nam với các văn phòng đại diện tại Mỹ và Trung Quốc). Có thể nói ShopBase hoàn toàn xứng đáng là nền tảng bạn nên lựa chọn để bắt đầu và phát triển doanh nghiệp xuyên biên giới của mình.

1.2. ShopBase hướng tới đối tượng khách hàng nào?

Với những tính năng ưu việt, ShopBase hướng tới đối tượng khách hàng là mọi người bán trên nền tảng thương mại điện tử những người muốn tự kiểm soát toàn bộ quy trình bán hàng và tự mở rộng sang kinh doanh thị trường quốc tế. Tiếp theo là những người làm MMO, nhất là dropshipping và POD.

1.3. Mức giá dịch vụ

ShopBase cung cấp các gói dịch vụ với giá cực kỳ phải chăng, bao gồm 2 loại đăng ký: đăng ký dùng thử miễn phí trong 14 ngày đầu tiên và đăng ký gói dịch vụ tính phí định kỳ. (Xem thêm ShopBase Pricing để biết thêm chi tiết)

 • Đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày đầu tiên: ShopBase cung cấp 14 ngày dùng thử miễn phí cho người bán mới để bạn trải nghiệm việc tạo cửa hàng và bán hàng bằng hệ thống ShopBase. Phí đăng ký sẽ không bị tính trong thời gian dùng thử, ngay cả khi bạn thêm thẻ ngân hàng vào ShopBase để nâng cấp gói dùng thử sang gói tính phí định kỳ. Bạn chỉ phải trả phí khi kết thúc thời gian dùng thử.
 • Đăng ký gói dịch vụ tính phí định kỳ: Phí sử dụng là khoản phí định kỳ khi sử dụng ShopBase và phí cần nộp dựa trên gói dịch vụ bạn mua. Shop Base cung cấp 3 gói dịch vụ: Basic Base (Cơ bản), Standard Base (Tiêu chuẩn) và Pro Base (Nâng cao) cùng với 2 lựa chọn thanh toán định kỳ (hàng tháng và hàng năm).
  • Gói Basic: 19$/ tháng cho phép kết nối cửa hàng với 2 tên miền và 5 account nhân viên.
  • Gói Standard Base: 59$/ tháng cho phép kết nối với 10 tên miền và 10 account nhân viên.
  • Gói Pro Base: 249$/tháng bao gồm 20 tên miền kết nối với cửa hàng và 100 account nhân viên.

Các gói tài khoản đều có tính năng như nhau, chỉ khác biệt về số lượng tên miền và tài khoản phụ. Ngoài ra, vào một số dịp và sự kiện quan trọng trong năm, ShopBase sẽ gửi tặng người bán một số mã khuyến mãi tính trên phí đăng ký định kỳ.

Chi phí cao có lẽ là rào cản lớn nhất đối với người bán hàng trong thị trường Dropshipping. Tuy nhiên, ShopBase tự hào là nền tảng thương mại điện tử giá cả phải chăng nhất, thúc đẩy hàng nghìn người bán khởi động và phát triển doanh nghiệp của riêng họ, đồng thời trở thành lựa chọn thay thế tốt nhất cho Shopify, Magento hoặc các nền tảng thương mại điện tử đắt đỏ khác.

TRẢI NGHIỆM SHOPBASE MIỄN PHÍ 14 NGÀY

2. Những tính năng tuyệt vời khiến ShopBase là nền tảng không thể bỏ qua!

Với định hướng là giải pháp toàn diện cho người bán Dropshipping và Print-on-demand, ShopBase đã xây dựng những tính năng ưu việt, tiện lợi, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

2.1. Giao diện cửa hàng (Storefront) ấn tượng

2.1.1. Tốc độ load trang nhanh top đầu

Các website bán hàng trên ShopBase đều có tốc độ load nhanhtỉ lệ chuyển (conversion rate) đổi cao.

Một điểm thường thấy tại các nền tảng đi trước như Shopify, BigCommerce hay Magento đó chính là website thường tải lại toàn bộ nội dung trên trang mỗi khi người dùng nhấn F5. Điều này khiến tốc độ lướt trang bị chậm, đặc biệt khi cửa hàng của bạn sử dụng ảnh dung lượng lớn.

Tại ShopBase, điểm này đã được cải thiện triệt để khi chỉ những nội dung thay đổi mới được load lại, giúp tối ưu tốc độ load web lên cao nhất. Chỉ mất khoảng 0,5 – 2 giây (tùy thuộc vào độ phức tạp của giao diện) để website bán hàng của bạn hiển thị đầy đủ cho cả những khách hàng lần đầu ghé thăm.

Các website bán hàng trên ShopBase đều có tốc độ load nhanh và tỉ lệ chuyển (conversion rate) đổi cao

2.1.2. Tỉ lệ chuyển đổi được tối ưu sẵn cho cửa hàng mới lập nhờ loạt template miễn phí

Hướng tới phục vụ đối tượng khách hàng nước ngoài cho tệp người dùng là các doanh nghiệp trực tuyến vừa, nhỏ và lớn, ShopBase tập trung nguồn lực lớn vào việc tạo ra các giao diện website mẫu với đặc điểm gọn gàng, sạch sẽ, phù hợp cho nhiều ngách (niche) sản phẩm.

Những giao diện mẫu này đều được nghiên cứu kĩ lưỡng về thói quen và hành trình người dùng trước khi được dựng hoàn chỉnh. Do đó, chúng đảm bảo được tỉ lệ chuyển đổi tự nhiên hoàn hảo, rơi vào khoảng 8 – 12%. Trong khi đó, con số trung bình cho một website bán hàng online chỉ lấp lửng ở mức 1 – 2%.

Đặc biệt, người dùng ShopBase không cần có kỹ năng thiết kế, càng không phải chạm tay vào các dòng code phức tạp để cho ra đời một cửa hàng hoàn chỉnh. Ngay khi đăng ký sử dụng ShopBase, người dùng được ShopBase tự động điều hướng tới cửa hàng mẫu với cấu trúc giao diện khớp với lựa chọn ngách hàng trước đó của họ. Họ có thể tiến hàng đăng sản phẩm lên cửa hàng ShopBase và bán hàng ngay sau đó vài phút.

Tỉ lệ chuyển đổi được tối ưu sẵn cho cửa hàng mới

Nếu không ưng ý với thiết kế mặc định, người dùng ShopBase có thể lựa chọn các thiết kế sản phẩm khác trong kho template được cập nhật hàng tháng của ShopBase.

Khác với Shopify hay các nền tảng khác yêu cầu bạn trả phí từ $50 – $200 để sở hữu template cho cửa hàng, ShopBase cung cấp những giao diện mẫu này với giá 0 đồng.

>>> Học bán dropshipping CHUYÊN NGHIỆP ngay từ đầu! Đăng ký khoá học EZ Dropshipping ngay!

2.2. Cho phép người dùng tùy chỉnh linh hoạt

Người dùng ShopBase hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa dễ dàng mọi trang trên ShopBase, từ trang chủ, trang thông tin sản phẩm ShopBase Product, hay trang thanh toán (check-out page) sao cho phù hợp với chính sách, định hướng doanh nghiệp mình.

Thay vì giới hạn khả năng kiểm soát cửa hàng, ShopBase mở các phần tùy chỉnh cho các bên thứ 3. Với rest API, storefront SDK hỗ trợ đầy đủ, người dùng được tự do “dao kéo” cửa hàng của mình nếu có đội ngũ Developers hoặc kỹ năng công nghệ riêng. Các đối tác xây dựng apps khác cũng có thể tham gia xây dựng hệ sinh thái ShopBase thông qua nguồn mở này.

Về mặt sản phẩm, ShopBase cho phép người dùng thoải mái sáng tạo các variants mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hiểu đơn giản thì product variant là biến thể của sản phẩm. Mỗi mã màu, kích cỡ được gọi là một variants, và mỗi sự kết hợp này cho ra đời các biến thể từ sản phẩm gốc. Số lượng variants mà ShopBase hỗ trợ lên tới 1,000 variants/sản phẩm – một con số quá ấn tượng, thay vì giới hạn ở mức 100 variants như Shopify.

2.3. Hệ thống ứng dụng (apps) có sẵn mạnh mẽ và miễn phí

2.3.1. ShopBase hỗ trợ các ứng dụng marketing, bán gia tăng sản phẩm

Có được giao diện cửa hàng hoàn chỉnh, chủ cửa hàng online tiếp tục đối diện với một vấn đề khó nhằn khác – áp dụng marketing trên cửa hàng thế nào?

Nếu không có những ứng dụng hỗ trợ trên website, rất có thể tình hình buôn bán online của bạn sẽ rơi vào cảnh hẩm hiu. Khách hàng không có nhiều lý do để nán lại, cũng như chẳng biết động lực mua hàng là gì.

Đó là lúc bạn cần áp dụng các chiến thuật tung mã giảm giá, bán chéo, bán gia tăng sản phẩm, đẩy review tốt trên cửa hàng. Tuy nhiên, chi phí cho các ứng dụng này sẽ rơi vào khoảng $200 – $300 nếu bạn sử dụng ứng dụng thứ 3 trên Shopify hoặc dịch vụ dựng plug-in hỗ trợ trên WooCommerce.

Với ShopBase, các ứng dụng hỗ trợ marketing đều miễn phí và dễ dàng cài đặt ngay trong Setting cửa hàng.

Mọi nhu cầu về quảng bá sản phẩm, níu chân khách mua hàng, khéo léo đẩy bán các combo với giá tốt đều có thể được thực hiện đơn giản trên ShopBase, thông qua vài click chuột, với chi phí 0 đồng!

Ví dụ, bạn có thể sử dụng Product Reviews để đưa reviews của khách hàng vào website. Sử dụng ứng dụng bán gia tăng (Boost Upsell) và bán chéo (Cross sell) để tăng AOV (giá trị đơn hàng trung bình) một cách tự nhiên,…

2.3.2. ShopBase hỗ trợ các ứng dụng quản lý cửa hàng

Không chỉ mang tới loạt ứng dụng giúp marketing, bán gia tăng sản phẩm hiệu quả, ShopBase còn cung cấp hệ thống ứng dụng giúp quản lý cửa hàng dễ dàng.

Bạn có thể thực hiện một loạt tác vụ bên lề như gắn water mark vào sản phẩm, chặn phần mềm xem lén, dịch ngôn ngữ trên cửa hàng, tự động đổi đơn vị tiền tệ v.v trên ShopBase mà không cần chi trả một đồng phụ thu.

ShopBase hỗ trợ các ứng dụng quản lý cửa hàng

Bạn cũng hoàn toàn chủ động thay đổi thông tin sản phẩm hàng loạt (lên tới hàng ngàn mã), xuất và nhập sản phẩm từ cửa hàng ShopBase này qua cửa hàng ShopBase khác với sự trợ giúp đã có sẵn trên App Store.

>>> Xem thêm các ứng dụng miễn phí khác trên Apps Store của ShopBase

2.3.3. Dễ dàng kết nối với các nền tảng mạng xã hội, đo đạc hiệu quả quảng cáo nhanh và chuẩn

ShopBase tập trung vào tập khách hàng thương mại điện tử xuyên biên giới — những người bán Dropshipping, Print-on-Demand hay những người tự xây dựng thương hiệu của mình qua White Label. Do đó, ShopBase có sẵn Facebook và Google Feed hỗ trợ trong mỗi website để người dùng có thể dễ dàng đồng bộ với các hệ thống này.

Bằng cách cài đặt Facebook Pixel và Conversions API trong trang quản trị ShopBase, người dùng có thể theo dõi chặt chẽ các chỉ số quảng cáo trên Facebook, cũng như làm điều này tương tự với các nền tảng MXH khác như Twitter, TikTok v.v.và đưa ra các thay đổi chiến lược bán hàng phù hợp.

Luôn theo sát các diễn biến thị trường, ShopBase linh hoạt thay đổi hướng cài đặt để phù hợp với cơ chế thay đổi mới nhất từ các “ông trùm” Facebook, Google, với chính sách App Tracking Transparency Framework từ Apple, mang tới lợi ích trọn vẹn nhất cho người dùng.

2.4. ShopBase mang tới trải nghiệm thanh toán mượt mà

ShopBase đã đẩy mạnh hợp tác cùng PayPal nhằm gia tăng an toàn, hạn chế tối đa các rủi ro thanh toán cho người dùng và đảm bảo hơn cho các tài khoản PayPal khi kết nối tới hệ thống ShopBase.

ShopBase mang tới trải nghiệm thanh toán mượt mà

Không chỉ là đối tác chính thức của PayPal, ShopBase cũng là platform Việt Nam đầu tiên tham gia vào chương trình PayPal Commerce Platform. Bạn có thể mở tài khoản PayPal ngay trên Setting của ShopBase, cũng như nhận hỗ trợ các vấn đề về thanh toán, nguồn tiền, tài khoản v.v. trực tiếp từ cổng thanh toán này.

2.5. Vận chuyển hàng hóa đảm bảo với dịch vụ fulfillment PlusHub chất lượng

Trong thương mại điện tử xuyên biên giới thì những vấn đề như: hàng vỡ, đóng gói hàng ẩu, hàng hỏng, ship lâu,…xảy ra rất thường xuyên. Vì sao lại như vậy?

Sau khi tìm hiểu kĩ vào quá trình vận hành, ShopBase nhận thấy quy trình các bên cung ứng (supplier) tại Trung Quốc còn nhiều lỏng lẻo. Khâu đóng gói và vận chuyển hàng rất kém hiệu quả khi họ mất nhiều ngày liền để xử lý đơn hàng, thêm nhiều ngày nữa để nhập mới sản phẩm và không ứng dụng công nghệ để dự đoán sức mua hay sản phẩm on-trend.

Ngoài ra, các đơn vị cung ứng này thường giản lược chi phí để tối ưu lợi nhuận nên không đầu tư vào trải nghiệm khách hàng. Họ sử dụng những chiếc hộp đóng gói hàng kém chất lượng, dẫn đến việc hỏng hàng, hư hại, móp méo trong quá trình vận chuyển.

Do vậy, ShopBase đã đưa ra các giải pháp fulfillment – PlusHub để giải quyết bài toán này!

2.5.1. PlusHub – đơn vị fulfillment nội địa cho Dropshipping

PlusHub là đơn vị cung ứng hàng hóa của ShopBase với trụ sở tại chính Trung Quốc – kho hàng của thế giới.

CrossPanda - đơn vị fulfillment nội địa cho Dropshipping

Tiếp cận với nguồn hàng giá tốt, chất lượng được đảm bảo do đội ngũ PlusHub trực tiếp kiểm định chất lượng, PlusHub giúp người bán Dropshipping:

 • Giảm thiểu sự phụ thuộc vào các nhà buôn trên AliExpress, AliBaba, Taobao, 1688.com
 • Hỗ trợ tìm nguồn hàng chất lượng, giá rẻ
 • Hỗ trợ mapping sản phẩm tự động, kết nối trực tiếp với cửa hàng ShopBase, người dùng không phải căng mắt sửa thông tin trên file Excel
 • Miễn phí lưu kho
 • Giảm thời gian giao hàng trung bình từ 15-30 ngày như dịch vụ của các supplier thông thường trên AliExpress xuống chỉ còn từ 8-14 ngày
 • Cam kết giao hàng đúng thời gian, refund/resend hàng nếu hàng giao quá 20 ngày làm việc

Không những vậy, PlusHub còn cung cấp dịch vụ premium packaging – đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn của những công ty thương mại điện tử chuyên nghiệp. Người dùng có thể in logo trên bao bì, in những tấm thiệp cảm ơn cho vào gói hàng. Nhờ đó, bạn có thể tự xây dựng thương hiệu, cải thiện được chất lượng dịch vụ, và khách hàng cũng sẽ hài lòng với thương hiệu của bạn hơn, dẫn đến cơ hội quay lại của họ sẽ cao hơn.

CrossPanda còn cung cấp dịch vụ premium packaging

Tuy nhiên, nếu bạn đã có sẵn cho mình một đối tác cung ứng tin cậy và quen thuộc, bạn có thể sử dụng dịch vụ fulfillment với file CSV để làm việc với họ.

Ngoài ra, trải nghiệm fulfillment trên ShopBase đều được đảm bảo, đặc biệt là đối với người bán sử dụng cổng PayPal. ShopBase đã tích hợp với Paypal để có thể tự động đồng bộ các tracking number đơn hàng, giúp người bán giảm khả năng bị khiếu nại trên PayPal.

2.5.2. PrintHub – đơn vị fulfill chuẩn đơn dành cho Print-on-Demand

Tương tự như PlusHub, hệ sinh thái ShopBase tiếp tục cung cấp tới người bán các sản phẩm in (như áo thun, cốc, mũ v.v) ứng dụng hỗ trợ PrintHub.

PrintHub là dịch vụ fulfill Print-On-Demand chất lượng cao, thời gian vận chuyển đảm bảo do ShopBase trực tiếp vận hành. PrintHub có sẵn dưới dạng ứng dụng trên Apps Store của ShopBase.

PrintHub giúp người bán Print-on-Demand:

 • Kết nối trực tiếp tới các xưởng in chất lượng cao với giá vốn cạnh tranh, mẫu mã đa dạng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng bán 2D/3D
 • Thời gian fulfill và shipping đảm bảo, được cải thiện mỗi ngày
 • Nhận bonus hấp dẫn từ chương trình PrintHub Bonus Program khi đạt ngưỡng đơn hàng nhất định

2.6. An toàn bảo mật thông tin cho người dùng ShopBase

Hệ thống của ShopBase hiện tại đang xử lý tương tác với hơn 400 triệu lượt người truy cập hàng tháng. Toàn bộ hệ thống của ShopBase được chạy trên Amazon WebService — được minh chứng là một hệ thống bảo mật tốt. Mọi người bán đều quan tâm đến bảo mật và thông tin khách hàng, ShopBase luôn cố gắng đảm bảo điều này một cách tốt nhất.

An toàn bảo mật thông tin cho người dùng ShopBase

Ngoài ra, chính sách bảo mật của ShopBase cực kì nghiêm ngặt. Chỉ có quản lý cấp cao mới được quyền truy cập vào thông tin của khách hàng. Thậm chí nhân viên phân tích dữ liệu, nhân viên chăm sóc khách hàng,… đều chỉ được tiếp cận với các thông tin đã được mã hóa và phải có sự đồng ý của cấp trên mới được truy cập những thông tin đó.

GIA NHẬP SHOPBASE NGAY

2.7. “Chuyển nhà” dễ dàng từ các nền tảng khác sang ShopBase

Nếu bạn ngại chuyển nhà tới ShopBase, đừng lo vì đã có ứng dụng Migrate to ShopBase, cho phép người dùng chuyển toàn bộ sản phẩm và collection trực tiếp từ Shopify sang ShopBase chỉ với 1 nốt nhạc!

"Chuyển nhà" dễ dàng từ các nền tảng khác sang ShopBase

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chuyển sản phẩm từ các platform khác như Shopify, WooCommerce.v.v. sang ShopBase thông qua file CSV hoặc URL vô cùng tiện lợi.

2.8. Đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời, tận tình

2.8.1. Lắng nghe mọi phản hồi của người dùng

Để sản phẩm được hoàn thiện hơn, ShopBase luôn chọn cách lắng nghe với tinh thần cầu thị những góp ý từ người dùng, áp dụng chúng vào thực tiễn một cách nhanh nhất.

Dù chưa hoàn hảo nhưng sản phẩm và dịch vụ của ShopBase luôn có cách để trở nên nhịp nhàng, dễ ứng dụng nhất cho mọi mô hình doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho người dùng mỗi khi sử dụng, người mua mỗi lần ghé thăm.

 • Apps Store của ShopBase luôn cố gắng cập nhật ứng dụng mới, phản ứng kịp thời với yêu cầu từ phía khách hàng
 • ShopBase cũng thể hiện sự cầu thị, mong muốn hợp tác với các bên phát hành apps thứ 3 thông qua Apps Store
 • Ghi nhận mọi đóng góp, ý kiến của người dùng tại ShopBase Ideas, cũng như tiến hành xây dựng các tính năng được nhiều người mong muốn trong thời gian nhanh nhất

ShopBase luôn chọn cách lắng nghe với tinh thần cầu thị

2.8.2. Đội ngũ hỗ trợ tâm huyết, gắn kết cùng người dùng

Trong suốt quá trình vận hành sản phẩm, ShopBase luôn cố gắng giữ sự kết nối chặt chẽ với cộng đồng của mình thông qua đội ngũ hỗ trợ 24/7, các hoạt động online sôi nổi hay những buổi offline trao đổi kiến thức, kinh nghiệm.

Có thể nói, ShopBase là nền tảng cho Dropshipping và Print-on-Demand đầu tiên tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ các hoạt động cộng đồng cùng người dùng. Nếu là một thành viên của nhóm cộng đồng ShopBase Vietnam, bạn chắc hẳn sẽ bất ngờ với không khí vui vẻ và đầy cảm hứng mà đội ngũ ShopBase mang lại.

ShopBase luôn cố gắng giữ sự kết nối chặt chẽ với cộng đồng của mình thông qua đội ngũ hỗ trợ 24/7

Không đơn thuần là không gian hỏi đáp, hỗ trợ cho người dùng ShopBase, cộng đồng ShopBase Việt Nam còn tổ chức nhiều hoạt động thú vị như giải đấu eSport, hỏi đáp cùng chuyên gia, minigame tương tác v.v cực hay, giúp thắt chặt thêm sự gắn kết tuyệt vời giữa những người trong ngành với nhau.

Cộng đồng ShopBase Việt Nam còn tổ chức nhiều hoạt động thú vị như giải đấu eSport

Mối quan hệ giữa ShopBase và người dùng không còn đơn thuần là bên cung cấp dịch vụ – bên sử dụng dịch vụ. Đó là mối quan hệ giữa những người đồng hành, cùng tiến tới một mục tiêu chung, một đích đến chung.

3. Gia nhập ShopBase chưa bao giờ đơn giản đến vậy!

Để sở hữu một cửa hàng trên ShopBase và bắt đầu hành trình bán hàng xuyên biên giới của mình, bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản để đăng ký và thiết lập.

3.1. Hướng dẫn đăng ký ShopBase và điền đầy đủ thông tin

Để đăng ký ShopBase, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết sau đây “[Hướng dẫn] Đăng ký tài khoản ShopBase CHI TIẾT“.

ShopBase sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cơ bản bao gồm:

 • First name: Tên của bạn.
 • Last name: Họ của bạn.
 • Store country: Quốc gia nơi bạn đặt cửa hàng.
 • Your personal location: Địa chỉ cá nhân của bạn.
 • How should we contact you: Cách thức liên lạc, phần này bạn điền số điện thoại của mình.
 • Your personal social profile (optional): Trang cá nhân của bạn, phần này bạn có thể lựa chọn điền hoặc bỏ trống.

Kế tiếp là lựa chọn mô hình kinh doanh, loại cửa hàng và nền tảng phù hợp với bạn (Hiện tại có 2 lựa chọn là ShopBase và PlusBase).

Sau đó bạn sẽ tự động được chuyển đến trang quản trị để bạn bắt đầu thiết lập cửa hàng của riềng mình.

3.2. Hướng dẫn hiết lập cửa hàng trên ShopBase

Để thiết lập cửa hàng cơ bản, bạn cần edit 5 hạng mục bao gồm:

 • Thiết lập danh mục: Trước tiên bạn cần có danh mục sản phẩm cho cửa hàng của mình. Tại trang quản trị ShopBase, trong mục Add product, bạn nhấp vào ô Create product listings.

Tại đây, ngoài phải điền những thông tin cơ bản của sản phẩm, giá, hàng tồn kho, bạn còn có thể tối ưu SEO cho sản phẩm.

Ngoài ra, ShopBase còn cho phép bạn tạo bộ sưu tập – ShopBase Catalog, Product feed để tiện lợi cho việc chạy quảng cáo trên Facebook hoặc Google Shopping. Bạn có thể truy cập vào mục Product ở trang quản trị ShopBase và chọn Product feed để tiến hành thêm bộ sưu tập.

 • Set up thẻ thanh toán: Thẻ này có tác dụng dùng để thanh toán dịch vụ cho ShopBase và nhận thanh toán của khách hàng.

Lưu ý: ShopBase là nền tảng global nên bạn cần sử dụng thẻ thanh toán quốc tế visa/mastercard, Paypal, Stripe,….

 • Add domain: Bước tiếp theo là thêm hoặc mua domain. Nếu đã có sẵn domain thì bạn có thể dùng trực tiếp nó, bạn có thể tham khảo cách connect domain với ShopBase.
  • Bạn có thể dùng tên miền sẵn có đuôi là onshopbase.com hoặc mua tên miền mới qua chính ShopBase.
  • Nếu bạn quy mô kinh doanh của bạn nhỏ thì có thể dùng domain của ShopBase để tiết kiệm chi phí nhưng nếu business size của bạn lớn, bạn nên mua một domain thuộc về riêng bạn để thể hiện sự chuyên nghiệp.
 • Install tracking: Bạn có thể cài đặt các loại tracking để theo dõi hành vi khách hàng, từ đó đưa ra các điều chỉnh phù hợp cho các chiến dịch của cửa hàng.

Các loại tracking bạn có thể cài bao gồm:

 • Google Analytics
 • Google Ads conversion tracking
 • Facebook pixel
 • Klaviyo integration – một phần mềm marketing chuyên tạo ra trải nghiệm của người dùng
 • Các đoạn script tuỳ chỉnh khác

3.3. Thử nghiệm và xuất bản

Trước khi chính thức đưa gian hàng vào hoạt động, bạn nên có một số bước thử nghiệm như:

 • Đặt thử một đơn hàng
 • Kiểm tra các số liệu tracking
 • Xem lại các sản phẩm ở front store, thiết kế,….
 • Test cài đặt vận chuyển
 • Kiểm tra các thông báo của email

Sau khi đã chắc chắn về các hoạt động của cửa hàng, bạn có thể publish để bắt đầu bán. Tuy nhiên, để mọi khách hàng đều có thể truy cập gian hàng của bạn, bạn cần có thao tác xóa mật khẩu. Nếu để mật khẩu thì khách hàng bắt buộc phải có mật khẩu thì mới vào được store của bạn. Cách này chỉ nên áp dụng với một số item giới hạn với mức giá ưu đãi dành tặng cho khách hàng thân thiết. Còn với những store mới thì không nên cài mật khẩu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Bạn xóa mật khẩu cho cửa hàng như sau:

 • Tại trang quản trị ShopBase, bạn chọn mục Online store >> Preferences.
 • Tại mục Password protection, bạn bỏ chọn ô Enable password.
 • Hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện, bạn tiến hành các bước xác nhận theo hướng dẫn để hoàn tất.

4. ShopBase và những câu hỏi được người dùng quan tâm nhất

Khi tìm hiểu và mở gian hàng trên ShopBase, bạn sẽ không tránh khỏi có những thắc mắc. Dưới đây là 5 câu hỏi được người dùng quan tâm nhất khi bắt đầu kinh doanh với ShopBase.

4.1. “ShopBase và Shopee có phải là một không?”

Giải đáp: Câu trả lời cho câu hỏi này là KHÔNG. ShopBase và Shopee là hai đơn vị hoàn toàn độc lập.

4.2. “Tôi muốn tìm hiểu thêm về giá các gói dịch vụ của ShopBase”

Giải đáp: Như đã trình bày ở mục 1.3, ShopBase cung cấp 2 loại đăng ký: đăng ký dùng thử miễn phí trong 14 ngày đầu tiên và đăng ký gói dịch vụ tính phí định kỳ.

 • Đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày đầu tiên: Trải nghiệm việc tạo cửa hàng và bán hàng bằng hệ thống ShopBase.
 • Đăng ký gói dịch vụ tính phí định kỳ: 3 gói dịch vụ: Basic Base (Cơ bản), Standard Base (Tiêu chuẩn) và Pro Base (Nâng cao) cùng với 2 lựa chọn thanh toán định kỳ (hàng tháng và hàng năm). Nếu thanh toán theo phương thức hàng năm, bạn sẽ được giảm trực tiếp 10% các khoản phí.
  • Gói Basic: 19$/ tháng cho phép kết nối cửa hàng với 2 tên miền và 5 account nhân viên.
  • Gói Standard Base: 59$/ tháng cho phép kết nối với 10 tên miền và 10 account nhân viên.
  • Gói Pro Base: 249$/tháng bao gồm 20 tên miền kết nối với cửa hàng và 100 account nhân viên.

4.3. “Làm sao tôi biết mình đã set up đủ các hạng mục cho shop trên ShopBase trước khi bán hàng”

Giải đáp: Để biết mình đã set up đủ các hạng mục chưa, bạn hãy liên hệ với bộ phận support. Sau đó, một checklist các bước set up và chạy Store sẽ được ShopBase gửi và tư vấn cho bạn để chắc chắn shop của bạn đã sẵn sàng!

4.4. “Mình không biết chạy Ads, ShopBase có hỗ trợ chạy Ads giúp mình không hay có giải pháp nào hỗ trợ không ạ?”

Giải đáp: Đối với ShopBase, các seller vẫn phải là người chạy Ads chính, tuy nhiên ShopBase sẽ hỗ trợ, tư vấn tối ưu quảng cáo cũng như phân tích hành vi người mua, review store cho seller để hoạt động kinh doanh của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất

4.5. “Tôi đã có nguồn hàng rồi, ShopBase có hỗ trợ kết nối với các đơn vị vận chuyển giúp tôi không?”

Giải đáp: ShopBase cung cấp dịch vụ PlusHub (tên cũ là ShopBase Fulfillment) – hỗ trợ tìm nguồn hàng hóa, dự trữ và xử lý các đơn hàng dropshipping cùng với việc vận chuyển nhanh chóng và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về PlusHub tại đây.

ShopBase là nền tảng cung cấp giải pháp all-in-one cho phép bạn dễ dàng thiết lập cửa hàng trực tuyến của mình và mở rộng quy mô kinh doanh. ShopBase đang không ngừng cải tiến và hoàn thiện để đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa.

GIA NHẬP SHOPBASE NGAY

Còn nếu bạn đang tìm kiếm một lộ trình làm dropshipping bài bản, hãy tham gia ngay khoá học EZ Dropshipping!

Nếu bạn vẫn còn câu hỏi liên quan và cần giúp đỡ trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình, hãy liên hệ ngay với đội ngũ của ShopBase Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng.

SHOPBASE – DROPSHIPPING, PRINT-ON-DEMAND MADE EASY

 • Website: https://www.shopbase.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ShopBaseVietnam/
 • Cộng đồng ShopBase VN – Dropship & POD
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/ShopBaseVietnam
 • Địa chỉ: 130 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 024 6296 9246