BE là gì? HE, OE, GE, SAD là gì trong truyện ngôn tình

Se là gì

Với những ai là “tín đồ” của truyện ngôn tình chắc chắn không thể biết tới các thuật ngữ BE, HE, OE hay GE, SAD. Thế nhưng không phải ai cũng có thể giải thích được chi tiết các khái niệm BE là gì? HE, OE, GE, SAD là gì trong các câu truyện ngôn tình. Vậy thì đừng bỏ lỡ các nội dung thông tin trong bài viết dưới đây của ruaxetudong.org

be là gì
BE là gì? HE, OE, GE, SAD là gì trong truyện ngôn tình

BE là gì?

BE là tên viết tắt của Bad Ending, được sử dụng để chỉ những câu chuyện hoặc bộ phim có cái kết tệ. Tệ ở đây không phải là cái kết buồn mà là kết thúc có phần không thỏa mãn người xem, gây cảm giác ức chế thậm chí là khiến cho người xem không hiểu lý do vì sao phim lại có kết thúc như vậy.

Với những truyện ngôn tình có kết thúc BE sẽ gây ra ức chế cho fan hâm mộ, sau khi kết thúc truyện sẽ có rất nhiều sóng gió xảy ra. Thậm chí, chỉ vì quá thương nhân vật mà nhiều fan không kiềm chế được và “tung” ra những lời lẽ miệt thị tác giá.

Hiện nay, có khá nhiều truyện ngôn tình được xếp vào loại BE, tác giả nào nằm trong danh sách truyện BE khi ra mắt tác phẩm tiếp theo sẽ ít được người đọc đón nhận.

HE là gì?

He là gì
HE là gì trong truyện ngôn tình?

Truyện HE là gì? HE là tên viết tắt của cụm từ Happy Ending. Đúng như nghĩa tiếng anh, HE là câu truyện ngôn tình có kết thúc hạnh phúc, một kết thúc mà hầu hết các nhân vật đều có hậu nhất là cặp đôi nam – nữ chính.

Tất cả các độc giả đều muốn nhân vật mà mình yêu thích đều có kết thúc viên mãn nhất. Do vậy, kết thúc HE sẽ làm hài lòng đến 90% độc giả.

Truyện SE ngôn tình là gì?

SE là cụm từ viết tắt của Sad Ending mang hàm ý về cái kết buồn, bị thương đối với các nhân vật, đặc biệt là đối với nhân vật chính. Kết thúc buồn ảnh hưởng tới tâm trạng của khán giả, khiến họ trở nên day dứt và thương nhân vật yêu thích của mình sau khi kết thúc.

Bên cạnh đó cũng có khá nhiều người bất mãn với kết cục như vậy và gây ra nhiều phản ứng tiêu cực. Xét cho cùng, việc để lại hiệu ứng day dứt và xót thương cho độc giả cũng là một thành công lớn đối với tác giả.

OE là gì?

OE có nghĩa là Open Ending, tương đương với kết thúc mở. Một kết thúc mở cũng khiến người đọc hụt hẫng vì không biết số phận của các nhân vật sẽ như thế nào. Thế nhưng, thể loại ngôn tình có kết thúc OE vẫn được hưởng ứng và ít bị “ném đá” so với truyện ngôn tình SE. Bởi người đọc có thể tự tưởng tượng, suy diễn tương lai về kết thúc của câu chuyện theo mong muốn của mình.

GE là gì?

GE là gì
GE là gì trong truyện ngôn tình?

GE là tên viết tắt của Good Ending nhằm chỉ các câu chuyện ngôn tình có kết thúc được xem là ổn, không quá buồn và không quá hạnh phúc; không gây khó chịu hay tiếc nuối cho mọi người dù vẫn mang tới sự vừa lòng cho khán giả.

Mong rằng, các thông tin trong bài viết “BE là gì? HE, OE, GE, SAD là gì trong truyện ngôn tình” sẽ giúp ích bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, ruaxetudong.org sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.