Quần lót nguyệt san là gì? Những điều bạn cần biết trước khi sử dụng

Quần lót nguyệt san là gì

Vì vậy, bài viết sau sẽ cung cấp cho chị em phụ nữ những thông tin cơ bản về quần lót nguyệt san. Trong đó, chắc chắn không thiếu phần ưu và nhược điểm của sản phẩm để bạn tham khảo trước khi quyết định sở hữu những chiếc quần lót đặc biệt này nhé!

Quần lót nguyệt san là gì?

Quần lót nguyệt san là một sản phẩm có hình dáng bên ngoài như một chiếc quần lót thông thường. Tuy nhiên, loại quần lót này được thiết kế với lớp đáy có thể thấm hút máu kinh nguyệt tương tự như băng vệ sinh dùng một lần.

Trong đó, lớp đáy của quần thường được làm từ chất liệu polyester cấu trúc sợi siêu nhỏ và gồm ba lớp chính. Lớp trong cùng có khả năng thấm hút máu kinh nguyệt. Lớp thứ hai “khóa” chất lỏng để ngăn không cho máu kinh rò rỉ ra ngoài. Còn lớp ngoài cùng có chức năng chống thấm để giúp bạn luôn cảm thấy khô ráo, dễ chịu. Ngoài ra, một số thương hiệu sản xuất quần lót nguyệt san còn sử dụng thành phần vải kháng khuẩn để tăng khả năng kiểm soát mùi.

Cách sử dụng quần lót nguyệt san

cách dùng quần lót nguyệt san

Quần lót nguyệt san là một sản phẩm có thể dùng để thay thế cho băng vệ sinh dạng miếng, tampon hoặc cốc nguyệt san khi bạn “đến tháng”. Nhìn chung, việc mặc loại quần nguyệt san không có gì khác so với khi bạn mặc quần lót ngày thường. Bạn hoàn toàn có thể dùng loại quần này một cách riêng lẻ hoặc dùng chung với tampon, cốc nguyệt san như một giải pháp bổ sung để chống tràn kinh nguyệt hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, vì đây là quần lót được thiết kế dành riêng cho “ngày đèn đỏ” nên chị em vẫn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Việc mặc quần lót nguyệt san bao lâu thường phụ thuộc vào dòng chảy kinh nguyệt của bạn nặng hay nhẹ. Nếu việc “rụng dâu” diễn ra nhẹ nhàng, bạn có thể mặc loại quần lót này lâu hơn. Ngược lại, nếu bạn ra kinh nhiều thì nên thay quần lót thường xuyên hơn.
  • Bạn không nên mặc quần lót nguyệt san kéo dài trên 12 giờ để tránh rò rỉ máu kinh và gây mùi khó chịu cho “cô bé”. Trung bình, một người có thể cần chuẩn bị 5 đến 7 chiếc quần lót để sử dụng trong suốt thời gian hành kinh.
  • Mặc dù quần nguyệt san có hình dáng bên ngoài tương tự như quần lót thông thường nhưng bạn chỉ nên mặc loại quần này trong “ngày đèn đỏ” hay ngày có nhiều huyết trắng. Bạn không nên mặc loại quần này mỗi ngày vì có thể gây khó chịu cho vùng kín vốn dĩ rất nhạy cảm.
  • Cuối cùng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng và giặt giũ loại quần lót này để đảm bảo “tuổi thọ” của sản phẩm không quá ngắn nhé!