Chế độ máy bay là gì? Lợi ích bất ngờ ít người biết đến

Máy bay là gì

Nhiều người dùng smartphone vẫn chưa biết chế độ máy bay là gì đúng không nào? Bật chế độ máy bay có thực hiện cuộc gọi được không hay máy có bị hao pin hay không? Hãy theo dõi bài viết để nắm được cách tắt/bật chế độ máy bay cũng như biết chế độ này có tác dụng gì nhé!

1. Chế độ máy bay là gì?

Chế độ máy bay (Airplane mode) là một tính năng được cài đặt trên hầu hết các thiết bị điện tử như laptop, tablet và smartphone. Bản chất của tính năng này là vô hiệu hoá khả năng kết nối không dây bao gồm Wi-Fi, Bluetooth và mạng di động trên thiết bị của bạn.

Vậy nên, bạn không thể sử dụng dữ liệu để lướt web cũng như gọi điện thoại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng cơ bản khác như chụp hình, chỉnh ảnh, nghe nhạc, chơi game offline.

chức năng chế độ máy bay là gì, có hao pin không

Đúng như cách gọi tên của tính năng, chế độ máy bay thường được sử dụng khi bạn đang di chuyển bằng đường hàng không (máy bay). Tác dụng của việc kích hoạt chế độ máy bay nhằm giảm thiểu tối đa các trở ngại tín hiệu phát ra từ các thiết bị điện tử để đảm bảo an toàn đường truyền hệ thống điều hướng của máy bay.

2. Những lợi ích không ngờ của chế độ máy bay là gì?

Chế độ máy bay ngoài giúp bạn chấp hành tốt nội quy khi tham gia chuyến bay còn có thêm rất nhiều lợi ích khác. Sau đây là những lợi ích bất ngờ của việc kích hoạt chế độ máy bay giúp bạn sử dụng điện thoại 1 cách tối ưu hơn.

2.1. Tiết kiệm pin điện thoại

Nhiều bạn vẫn tự hỏi không biết nếu bật chế độ máy bay thì điện thoại có hao pin hay không? Đính chính lại là không nhé, ngược lại chế độ này còn giúp bạn tiết kiệm pin. Những tác vụ chạy ngầm trên điện thoại của bạn khi được kết nối dữ liệu di động và WiFi là nguyên nhân chính gây ra một lượng tiêu thụ năng lượng lớn.

bật chế độ máy bay có hao pin không

Như vậy, khi bật chế độ máy bay sẽ ngắt các tác vụ không cần thiết và có giúp ích trong việc giảm hao pin.

2.2. Tăng tốc độ sạc pin khi bật chế độ máy bay

Tốc độ sạc pin cũng dựa trên khả năng xử lý tác vụ của thiết bị. Khi bạn bật chế độ máy bay, thiết bị của bạn sẽ ở trong trạng thái nghỉ ngơi nên tốc độ sạc pin cũng được cải thiện.

2.3. Không bị làm phiền vì nhiều thông báo liên tục

Khi chế độ máy bay được kích hoạt, iPhone sẽ không nhận được thông báo từ các ứng dụng như Facebook, Instagram, Twitter…

tác dụng tốt của chế độ máy bay là gì

Bạn sẽ không bị làm phiền bởi âm thanh của những tin báo cũng như bất kỳ cuộc gọi nào. Tuy nhiên nên nhớ rằng chức năng báo thức sẽ vẫn còn hoạt động trong chế độ này nhé!

2.4. Chế độ máy bay giúp tiết kiệm chi phí

Trong trường hợp bạn đi du lịch hay công tác ở nước ngoài, chế độ Roaming (tiếp sóng từ nước ngoài) sẽ tự động được chuyển, điều này làm cho bạn tốn mất một khoản chi phí không hề nhỏ khi sử dụng tác vụ liên lạc.

Airplane mode có gọi được không

Vì vậy, hãy bật chế độ máy bay để hạn chế những phát sinh dư thừa, tiết kiệm tiền bạc.

2.5. Khắc phục lỗi sóng di động

Nếu khi cột sóng thiết bị di động của bạn chập chờn hay cứ mất mãi không lên được. Bạn đã di chuyển tới nơi rộng rãi, có nhiều sóng nhưng vẫn không khắc phục thành công. Đừng vội mất bình tĩnh, hãy thử bật và tắt chế độ máy bay để xử lý vấn đề nhé! Đây là một cách làm khá hiệu quả và được nhiều người dùng.

2.6. Đọc tin nhắn nhưng không bị phát hiện

Tác dụng trên được khá nhiều người ưa thích. Nếu bạn muốn xem tin nhắn để nắm bắt thông tin nhưng chưa có thời gian trả lời. Nhờ chế độ máy bay, bạn dễ dàng đọc được nội dung mà người gửi không hề biết. Sau khi đọc xong bạn có thể thoát ra ngoài mục chat và tắt chế độ này mà không để lại dấu vết “Đã xem”.

Airplane mode có nhắn tin được không

Vậy nên hãy thử xem tác dụng của nó nhé, bạn sẽ bất ngờ đấy.

2.7. Đảm bảo an toàn các thông tin các nhân.

Tình huống gọi để tư vấn mua hàng và lấy thông tin người dùng luôn xảy ra trong quá trình xài điện thoại. Và càng nguy hiểm hơn trong khi trẻ nhỏ được sử dụng. Để bạn có thể tránh khỏi các phiền phức không đáng có. Hãy bật chế độ máy bay để đảm bảo an toàn cho người dùng khi cần thiết.

2.8. Giảm tiếp xúc với bức xạ EMF nhờ chế độ máy bay

Trên các thiết bị di động sử dụng mạng không dây như iPhone, MacBook sẽ phát ra bức xạ EMF. Nếu tiếp xúc nhiều với EMF sẽ khiến người dùng tăng nguy cơ ung thư, cản trở giấc ngủ, stress trầm trọng…

tác hại sóng điện thoại

Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay khi ngủ sẽ giúp vô hiệu hóa bộ phát sóng EMF. Vậy nên, khi đi ngủ bạn nên để chế độ máy bay để giảm tiếp xúc với EFM, tránh những tác hại không đáng có.

3. Cách kích hoạt Tắt/Bật chế độ máy bay trên iPhone

Việc sử dụng chế độ máy bay đã trở nên quá quen thuộc với người dùng công nghệ. Để Tắt/Bật chế độ này trên điện thoại iPhone bạn có thể thực hiện bằng 2 cách.

Cách 1: Kích hoạt bằng tiện ích Cài đặt.

  • Trên màn hình chính iPhone chọn vào ứng dụng Cài đặt.
  • Gạt thanh kích hoạt để Bật hoặc Tắt chế độ máy bay.

cách tắt chế độ máy bay là gì

Cách 2: Kích hoạt bằng Trung tâm điều khiển.

  • Trên màn hình chính, vuốt từ trên xuống ở góc bên phải màn hình đối với dòng iPhone có hỗ trợ điều hành IOS 14. Lúc này bạn sẽ truy cập nhanh vào Trung tâm điều khiển.
  • Nhấn vào biểu tượng máy bay để Bật hoặc Tắt chế độ máy bay.

cách bật chế độ máy bay là gì

Đây là 2 cách làm đơn giản và nhanh chóng nhất giúp bạn kích hoạt được tính năng nhanh chóng. Lưu ý rằng bạn sẽ không nhận được nhạc chuông khi có thông báo hoặc thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào nếu bật chế độ máy bay.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã thu thập và chắt lọc kỹ càng. Có được những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tác dụng khi bật chế độ máy bay là gì? Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có thể sử dụng chức năng này hiệu quả hơn. Biết được những công dụng bất ngờ của chế độ máy bay mà bạn đã bỏ lỡ. Đừng quên chia sẻ tin tức hữu ích đến bạn bè của mình nhé!