Ib (Inbox) là gì? Cách dùng inbox trong facebook, zalo, mail

Ib là gì trong zalo

Ib (inbox) là gì? Check ib trên facebook, zalo, gmail là như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc trên cho bạn một cách trực quan nhất.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì con người ngày càng coi trọng các hoạt động liên quan tới đời sống tinh thần. Mạng xã hội như zalo, facebook, instagram…ngày càng được nhiều người sử dụng, cho dù là người trẻ tuổi hay người 70 tuổi cũng rất yêu thích các trang mạng xã hội. Trong đó thì trang mạng xã hội Facebook được nhiều người sử dụng nhất.

Hẳn bạn có thể thấy facebook có rất nhiều tính năng và ứng dụng mà không phải ai cũng biết. Trong đó thì câu hỏi ib là gì? có lẽ được nhiều người quan tâm nhất. Vậy ib là gì?

ib inbox la gi

Ib (inbox) là gì?

Ib là từ viết tắt của từ tiếng anh Inbox, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “trong hộp”. Hay hiểu một cách chi tiết hơn thì đó chính hộp đựng thư chứa đựng thư điện tử, tin nhắn chat trực tiến giữa bạn và đối tượng khác thông qua mail hoặc các mạng xã hội như facebook, zalo, twitter,…

Trên facebook, ta có thể hiểu Ib là hoạt động nhắn tin cá nhân hoặc nhắn theo nhóm, với fanpage bất kỳ trong cửa sổ ứng dụng. Bạn có thể hiểu trên các trang mạng xã hội hoặc bạn bè nói là ib tôi thì tức là có ý muốn bạn nhắn tin, nói chuyện, trao đổi. Hoạt động này có thể thực hiện rất dễ dàng bạn chỉ cần nhấn vào phần tin nhắn của một trang cá nhân hay page nào đó thì sẽ xuất hiện một hộp thư giúp bạn dễ dàng chat.

Ngoài facebook thì các trang web có dịch vụ gửi mail, các diễn đàn thì ibox chính là việc gửi mail, ứng dụng này giúp chúng ta lưu giữ các hộp thư đã gửi đến, gửi đi, tất cả những cuộc trao đổi giữa các thành viên trên các trang web.

Cách sử dụng ib (inbox) trong facebook, zalo, mail

Sử dụng ib trong facebook

check inbox facebook

Bạn có thể dùng ib để nhắn tin với bạn bè, người thân hay muốn làm quen với người khác, tìm kiếm, hỏi mua các vật qua online. Bạn sẽ chỉ cần nhấn vào biểu tượng tin nhắn phía trên trang cá nhân và trả lời những tin nhắn của người khác gửi đến cho bạn.

Nếu trong trường hợp khác bạn muốn tìm kiếm bạn bè để gửi tin nhắn thì bạn chỉ cần nhấp vào bên phải của khung hiển thị chat tìm tên facebook mà bạn muốn chat. Sau đó hộp thư của bạn và người bạn kia sẽ hiển thị, chúng ta chỉ cần nhận nội dung chat và ấn Enter thì tin nhắn sẽ được gửi đi.

inbox voi tung nguoi tren facebook

Điều đặc biệt của inbox trên facebook là bạn có thể nhìn thấy ngay những người bạn đang online bằng dấu hiệu nhận biết là tích xanh. Còn những người bạn không hiển thị tích xanh bạn có thể tìm kiếm như hướng dẫn trên. Nhưng các bạn lưu ý nhớ rõ và đúng tên facebook của bạn bè để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Cách ib (inbox) trong Gmail

inbox trong gmail

Inbox trong gmail chính là hộp thư, tương tự như ở facebook thì phần Hộp thư đến của gmail chính là những phần thư chính do người đó gửi tới để trao đổi với người khác. Tương tự nếu có người nào nói check ib gmail tức là bạn hãy kiểm tra hộp thư trong Gmail của mình ngay. Bạn sẽ chỉ cần nhấn vào hộp thư đến là có thể xem được những thư nhận được.

Để soạn thư và gửi đi trong Gmail, bạn hãy ấn vào nút Soạn thư. Xem thêm tại đây: Cách soạn thư và hoàn tác thư đã gửi trong Gmail

Cách ib (inbox) trong zalo

Cũng giống như các trang mạng khác thì ib trong zalo chính là hoạt động nhắn tin, chat với bạn bè, nhóm bạn bè. Ứng dụng này giúp bạn vừa có thể chat trực tiếp với bạn bè vừa có thể lưu giữ lại các cuộc hội thoại cũ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho mọi người cách sử dụng ứng dụng ib trên các trang mạng xã hội. Nếu các bạn mới sử dụng mạng xã hội thì bạn có thể đọc và nghiên cứu để sử dụng các ứng dụng tốt nhất.