Hic là gì? Cách sử dụng từ “hic” trên Facebook

Hicc là gì

Là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, hẳn các bạn sẽ có lúc bắt gặp những câu kiểu như “buồn quá, hic” hay khi đang nhắn tin với bạn bè họ cũng nhắn hic, hic hic. Những lúc như vậy bạn có thấy khó hiểu, không biết người này đang muốn nói điều gì hay không? Nếu không biết hic nghĩa là gì trên Facebook thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Palada.vn nhé.

Hic nghĩa là gì?

Thật ra cũng không khó để nhận ra hic hic là gì. Ta có thể thấy hic hay hic hic giống như một tiếng khóc thút thít của một người.

Khi còn là một đứa trẻ, chúng ta có thể dễ dàng khóc òa lên nếu như gặp phải điều gì không hài lòng và sẽ ngay lập tức nhận được sự chú ý từ ai đó bên cạnh. Thế nhưng khi đã trưởng thành, nhất là những người đã trải qua đủ cay đắng trong cuộc đời thì không phải lúc nào cũng sẵn sàng để khóc to lên. Lúc đó chúng ta có thể khóc trong thầm lặng, phát ra những âm thanh như là hic, hic hic.

Từ đó mà ra đời từ hic hic được viết thành chữ đưa lên cả cuộc hội thoại nhằm biểu đạt ý của mình. Những từ tương tự như thế này còn có huhu, hihi, kk… Nhìn từ mà thấy phát ra âm thanh được luôn các bạn ạ.

Ukm là gì? Nghĩa viết tắt của từ Ukm trên Facebook

Hic là gì mà nhiều người dùng thế nhỉ?

Hic là gì trên Facebook?

Trước đây mạng xã hội chưa được phổ biến thì một trong những cách mà các bạn trẻ giữ liên lạc với nhau nhiều nhất là Yahoo Messenger và tin nhắn SMS. Trên Yahoo cũng có những biểu tượng khá phong phú tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng có điều kiện sử dụng 1 chiếc smartphone hay thậm chí là điện thoại có GPRS thôi. Việc nhắn tin qua SMS trở thành phương thức gần như là duy nhất để liên lạc, tán chuyện.

Khi chat bằng SMS thì chúng ta không thể có bộ sticker hay các icon biểu cảm như bây giờ. “Trong cái khó, ló cái khôn”. Sự sáng tạo của con người là vô tận vì vậy hic hic đã được các bạn trẻ dùng như một cách biểu thị tâm trạng của bản thân mình. Cho đến tận bây giờ thì hic hic vẫn được sử dụng khá là nhiều, không chỉ khi chat chit mà còn xuất hiện cả ở trên những status buồn, tâm trạng.

TT là gì? Nghĩa của từ TT trên Facebook

Ôi bạn ơi tôi không kiềm chế được nữa đây hic hic

Cách sử dụng hic hic là gì?

Như đã nói ở trên thì hic hay hic hic chỉ đơn thuần là một cách biểu cảm thôi, vì thế những khi nào các bạn cảm thấy buồn hay không vui lắm thì đều có thể sử dụng. Ngoài ra cũng cần lưu ý xem người đang trò chuyện có sử dụng hic hic hay không để còn nắm bắt tình huống nữa nhé.

2952 nghĩa là gì trên Facebook? [Hot Trend Facebook]

Ăn lắm quá nên bị béo rồi hic

Ví dụ như sau:

Một người bạn không thân lắm nhắn tin hỏi: “Ông có tiền không, cho tôi vay 5 triệu sang tuần tôi trả”.

Nhận được tin nhắn mà bạn vã mồ hôi, không hiểu sao mới nói chuyện với nhau không quá 5 câu mà người này đã mạnh dạn vay mình hẳn 5 triệu. Tất nhiên là không thể cho vay được rồi. Thế thì bạn có thể nhắn lại là: “Ôi bạn tôi ơi, tôi vừa bắt đáy Bitcoin bây giờ hết tiền rồi hic. Sang tháng tôi có tiền tôi cho bạn vay nhé”.

Cách giải quyết này khá là nhanh gọn bằng câu nói mang tính tội nghiệp mà lại không làm mất lòng đối phương. Nếu không có từ “hic” thì hẳn câu nói vừa rồi cũng bớt đi phần nào sức mạnh của nó. Kể cả đối phương có cố tình không hiểu mà vẫn kì kèo thì… thôi, thà mất bạn chứ không thể mất cả một người bạn có EQ thấp lại mất cả tiền được.

P/S là gì? P/S nghĩa là gì trên Facebook?

Tổn thương cũng chỉ nói hic hic mà thôi

Nà ní nghĩa là gì? Nà ní là gì trên Facebook

Tương tự như thế, khi đang nói chuyện với bạn gái mà đột nhiên cô ấy hỏi: “Anh có thèm ăn lẩu không?”. Bạn thì không ưng món này, nên nhắn lại: “Anh không”. Bạn gái trả lời lại là “hic hic :)”, vậy thì bạn nên cẩn thận. Có thể cô nàng đã không hài lòng chuyện gì rồi. Bạn nên hỏi lại cô ấy xem có thèm ăn lẩu không, hay tối nay có muốn ăn gì không chứ đừng im luôn, coi chừng bị nàng ghim vào đầu như một ông người yêu vô tâm nhé.

Hic hic là một cách biểu cảm khi nói chuyện, tuy nhiên chúng ta cần lưu ý chỉ nên sử dụng từ này với những người thật sự thân thiết hoặc nhỏ tuổi hơn mình, như người yêu, bạn bè thân… chứ không dùng với phụ huynh hay sếp nhé. Họ sẽ tưởng là bạn đang không nghiêm túc khi trò chuyện và rất dễ “tới công chuyện” với bạn đó.

Vừa rồi chúng mình đã chia sẻ với các bạn hic nghĩa là gì trên Facebook cùng cách sử dụng của từ này trong khi giao tiếp. Chúc các bạn áp dụng thành công và trở thành một người nói chuyện thật hay. Đừng quên tiếp tục theo dõi và ủng hộ bằng cách bình luận và chia sẻ để chúng mình có thêm nhiều bài viết thú vị nhé.