Xây Instagram Feed “nghìn likes” ngay và luôn chỉ với 7 tips đơn giản nếu bạn muốn trở nên “hót hòn họt” như bao người

Feed ig là gì

Đi du lịch có cả trăm tấm hình đẹp, đi ăn có hàng nghìn tấm hình food bắt mắt nhưng sao Instagram của bạn vẫn không “hot” như người ta? Rất có thể chính là do bạn chưa biết cách xây dựng Feed “đúng bài” rồi!

Nếu như việc xây dựng Instagram Feed theo một cách đồng nhất làm bạn trăn trở, thì hãy tham khảo 7 cách xây dựng theo cấp độ khó tăng dần dưới đây.

1. Hình ngang và dọc xen kẽ với viền trắng

Cấp độ: Dễ.

Cách xây Instagram feed dễ chịu và đơn giản nhất nhưng vẫn giữ được độ “chất” mang âm hưởng của những bức tranh treo tường cổ xưa. Khi chọn phong cách này, bạn không cần phải quan tâm quá nhiều về màu sắc hoặc cách chỉnh hình mà vẫn giữ được sự đồng nhất xuyên suốt hành trình sống ảo trên Instagram Feed của bản thân.

2. Hình ngang hoặc dọc viền trắng

Cấp độ: Dễ.

Một biến tấu của phong cách bên trên đó là: chọn tất cả hình ngang hoặc dọc và viền trắng. Phong cách này tạo ra các khoảng trắng đồng nhất và tạo hiệu ứng tương tự với phong cách phía trên.

Đây cũng là một cách mà các nhiếp ảnh gia nổi tiếng hay sử dụng để khám phá các phong cách chụp hình khác nhau mà vẫn không “phá” đi tổng thể đồng nhất của Instagram Feed.

3. Hàng ngang đồng nhất

Cấp độ: Dễ.

Lại là một phong cách “dễ chịu” và không kén màu sắc hay phong cách. Điển hình phải kể đến nghệ sỹ Hoà Minzy, người luôn trung thành với việc đẩy một lúc 3 bức hình mỗi khi cô nàng muốn “sống ảo”.

4. Trắng đen hoặc tối giản màu

Cấp độ: Dễ tới Trung Bình.

Chọn màu trắng và đen thì dễ, nhưng để tạo ra một phong cách bắt mắt thì cần thêm một tí đầu tư nữa. Những chi tiết bên dưới đây sẽ giúp tạo ra một Instagram Feed ấn tượng với phong cách trắng đen:

– Sự tương phản mạnh để làm nổi bật chủ thể và những chi tiết rta

– Những đường thẳng hoặc trang trí có tính chất trùng lặp

– Phá cách khi cần thiết

5. Theo tông màu hoặc cách chỉnh hình cụ thể

Cấp độ: Trung Bình đến Khó.

Đây tuy là cách xây dựng Instagram Feed phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, nhưng việc duy trì và tạo ra một phong cách ấn tượng luôn là mối trăn trở khi nghĩ về việc đăng hình.

Cách xây dựng này đòi hỏi mắt nhìn màu sắc và kỹ năng chỉnh hình để làm nổi các màu sắc chủ thể. Bên cạnh đó còn là việc tiết chế hiệu chỉnh màu sắc để tấm hình trở nên tự nhiên nhất có thể mà vẫn hài hoà vào tổng thể đồng nhất.

Mẹo: khi bắt đầu lựa chọn một tông màu đồng nhất cho Instagram cá nhân của mình, trang web https://paletton.com sẽ khá hữu dụng để bạn tìm những gam màu “hợp cạ” nhau để xây nên một tổng thể hoàn hảo trên Instagram Feed.

6. Đa sắc

Cấp độ: Trung Bình đến Khó.

Một phong cách đối lập hoàn toàn với việc đồng nhất những gam màu chủ thể như cách bên trên chính là: sử dụng càng nhiều màu sắc tương phản càng tốt. Độ bão hoà Saturation được đẩy mạnh một cách tinh tế cho những gam màu khác nhau mà vẫn giữ được gam màu tự nhiên cho chủ thể.

7. Xếp hình

Cấp độ: Khó.

Đây là một Instagram Feed đòi hỏi sự tỉ mỉ với việc lựa chọn tỉ lệ hình sát sao nhất, cộng thêm việc lưu ý thứ tự khi đăng hình. Cách xây dựng này dễ gây ấn tượng mạnh ở cấp độ tổng thể, nhưng sẽ hơi “khó hiểu” khi nhìn ở cấp độ cá thể theo từng hình.

Bonus: Dãy tông cầu vồng

Cấp độ: Rất khó.

Đây là một phong cách khá ấn tượng, đòi hỏi nhiều kỹ thuật từ các phong cách phía trên: đi hình theo phong cách đồng nhất, sự phá cách, việc chọn và chỉnh ảnh theo tông màu đồng nhất cũng như việc chuyển màu sau tông khác một cách mượt mà nhất có thể.

Việc duy trì phong cách này đòi hỏi nhiều ý tưởng khác nhau như: chụp một đồ vật ngẫu nhiên hoặc viết chữ lên một background với tông màu mong muốn, hay thậm chí là photoshop để bức hình hoà vào tổng thể 7 màu một cách trơn tru.

Kết

Không cần phải quá phô trương với những bức hình phô diễn khả năng chỉnh hình hoặc đầy ắp màu sắc, những ý tưởng ở cấp độ từ Dễ đến Trung Bình sẽ giúp bạn dựng nên một Instagram Feed đồng nhất một cách đơn giản mà vẫn ấn tượng nhất có thể.

Và khi đã quen tay hay có kinh nghiệm hơn ở việc xử lý màu sắc, đừng ngại thử thách bản thân với những kỹ thuật khó hơn để trau dồi khả năng chỉnh hình cũng như dựng một Instagram Feed cộp mác phong cách cá nhân không lẫn vào đâu được của bản thân.