ETB là gì? Ý nghĩa của ETB trong xuất nhập khẩu

Etb là gì

ETB là từ viết tắt được sử dụng trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, y học và cả xuất nhập khẩu. Vậy ETB là gì? Bài viết này sẽ nói về các ý nghĩa khác nhau của ETB. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

1. Định nghĩa ETB

ETB là viết tắt của từ gì?

Trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, ETB là viết tắt của End of Transmission Block. Trong lĩnh vực y khoa, ETB được sử dụng thay cho cụm từ Estimated Time of Birth. ETB còn được sử dụng như từ long trong tiếng Anh, có nghĩa là “Explore The Bay” (dịch là khám phá Vịnh)

ETB nghĩa là gì?

Trong y học, ETB có nghĩa là thời gian dự kiến sinh (Estimated Time of Birth) và đối với lĩnh vực khoa học và công nghệ, ETB là một mã kết thúc điều khiển trong máy tính (End of Transmission Block)

Đối với lĩnh vực kế toán và tài chính, ETB được dùng để chỉ bảng số dư cân đối thử trước (Extended Trial Balance) khi lập bảng cân đối điều chỉnh.

Ngoài ra, ETB còn được nhắc đến rất nhiều nếu bạn đi du lịch ở Châu Phi. Vậy “ETB” là viết tắt của từ gì? Chính là Ethiopian Birr – đồng tiền chính thức của đế quốc Ethiopia, một trong những quốc gia ở Châu Phi có nền kinh tế phát triển nhanh trên thế giới.

2. ETB trong xuất nhập khẩu là gì?

Trong xuất nhập khẩu và logistics, ETB là từ viết tắt cỉa “Estimated Time of Berthing”. Được dịch là thời gian dự kiến tàu cập cầu. Ngoài ETB, các thuật ngữ như ETC, ETA, ETD cũng được đề cập nhiều khi bạn muốn vận chuyển hàng hóa bằng đường tàu biển. Tuy nhiên những cụm từ này đôi khi cũng gây nhầm lẫn cho những người đặt hàng.

Sự khác nhau giữa ETA, ETB, ETC và ETD

Để hiểu rõ sự khác nhau giữa những thuật ngữ viết tắt này, bạn cần hiểu định nghĩa của etc và eta etb etd la gi.

  • ETA (Estimated Time of Arrival) là thời gian đến dự kiến. Thường được sử dụng để hiển thị ngày và thời gian tàu dự kiến đến cảng, bạn dễ dàng tìm thấy ETA trong lịch trình vận chuyển bởi các hãng tàu hoặc thông tin được cung cấp tại cảng .
  • ETB (Estimated Time of Berthing) có nghĩa là thời gian dự kiến của hành lý. Được sử dụng để biểu thị ngày và thời gian tàu dự kiến cập bến tại cầu của cảng / bến. Thuật ngữ này thường được thấy trong các thông báo trước khi đến tàu.
  • ETC (Estimated Time of Completion) là thời gian dự kiến hoàn thành đơn vận chuyển. ETC được sử dụng để biểu thị ngày và thời gian tàu dự kiến hoàn thành các hoạt động vận chuyển hàng hóa của mình. Và ETC được sử đụng trong các báo cáo cập bến gửi cho chủ tàu.
  • ETD (Estimated Time of Departure) nghĩa là thời gian khởi hành dự kiến. Dùng để biểu thị ngày và thời gian tàu dự kiến khởi hành từ một cảng / bến nhất định. ETD cũng được dùng trong các báo cáo hàng đi gửi cho chủ tàu và cả trong lịch trình trong suốt quá trình vận chuyển hoặc thông tin cung cấp cho cảng.

Ngoài những thông tin trên, có rất nhiều khái niệm giải thích “”etb” là viết tắt của từ gì”. Hi vọng bài viết này phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn về etb la gi. Cùng chia sẻ bài viết này đến mọi người nhé!

Xem thêm >> ISS là phí gì? Các loại phụ phí cần biết khi vận chuyển hàng không