Duet là gì? React là gì? Cách khắc phục các lỗi Duet TikTok?

Duet là gì

Hiện nay chúng ta không thể phủ nhận sự phủ sóng của ứng dụng tiltok nhất là đối với giới trẻ TikTok cung cấp một tính năng gọi là Duet cho phép bạn chia sẻ màn hình với người khác hoặc chính mình. Trong một bản song ca, video thứ hai phát ở bên trái của video chính và không chồng lên trên video gốc. Bạn không thể thay đổi vị trí, hình dạng hoặc kích thước của nó. Mọi người đã sử dụng nó để ghi lại các phản ứng trước khi các nhà phát triển thêm chức năng React. Vậy thực chất Duet là gì? React là gì? Cách khắc phục các lỗi Duet TikTok như thế nào là hiệu quả.

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại trực tuyến miễn phí: 1900.6568

1. Duet là gì?

Tik Tok là mạng xã hội nổi tiếng xuất phát từ Trung Quốc có tên gốc là Douyin có nghĩa là rung động. Tik Tok là mạng xã hội bằng video âm nhạc được phát hành bởi Jinri Toutiao sáng lập năm 2016 tại Trung Quốc. Cách thức hoạt động của ứng dụng này khá đơn giản, chỉ cần tạo video và đăng tải chia sẻ hầu hết video có thời lượng ngắn khoảng vài giây tới 15 giây.

2. React là gì?

React là thư viện JavaScript phổ biến nhất để xây dựng giao diện người dùng (UI). Nó cho tốc độ phản hồi tuyệt vời khi user nhập liệu bằng cách sử dụng phương pháp mới để render trang web. Components của công cụ này được phát triển bởi Facebook. Nó được ra mắt như một công cụ JavaScript mã nguồn mở vào năm 2013. Hiện tại, nó đã đi trước các đối thủ chính như Angular và Bootstrap, hai thư viện JavaScript bán chạy nhất thời bấy giờ. Dưới đây là một số lý do để sử dụng nó:

1. Dễ sử dụng

React là một thư viện GUI nguồn mở JavaScript tập trung vào một điều cụ thể; hoàn thành nhiệm vụ UI hiệu quả. Nó được phân loại thành kiểu “V” trong mô hình MVC (Model-View-Controller).

Là lập trình viên JavaScript, bạn sẽ dễ dàng hiểu được những điều cơ bản về React. Bạn thậm chí có thể bắt đầu phát triển các ứng dụng dựa trên web bằng cách sử dụng react chỉ trong vài ngày.

Để củng cố hiểu biết của mình, bạn hãy thử khám phá thêm nhiều hướng dẫn về React. Chúng mang đến nhiều thông tin về cách sử dụng công cụ: videos, hướng dẫn và dữ liệu làm phong phú góc nhìn của bạn.

2. Nó hỗ trợ Reusable Component trong Java

React cho phép bạn sử dụng lại components đã được phát triển thành các ứng dụng khác có cùng chức năng. Tính năng tái sử dụng component là một lợi thế khác biệt cho các lập trình viên.

3. Viết component dễ dàng hơn

React component dễ viết hơn vì nó sử dụng JSX, mở rộng cú pháp tùy chọn cho JavaScript cho phép bạn kết hợp HTML với JavaScript.

JSX là một sự pha trộn tuyệt vời của JavaScript và HTML. Nó làm rõ toàn bộ quá trình viết cấu trúc trang web. Ngoài ra, phần mở rộng cũng giúp render nhiều lựa chọn dễ dàng hơn.

JSX có thể không là phần mở rộng cú pháp phổ biến nhất, nhưng nó được chứng minh là hiệu quả trong việc phát triển components đặc biệt hoặc các ứng dụng có khối lượng lớn.

4. Hiệu suất tốt hơn với Virtual DOM

React sẽ cập nhật hiệu quả quá trình DOM (Document Object Model – Mô hình đối tượng tài liệu). Như bạn có thể biết, quá trình này có thể gây ra nhiều thất vọng trong các dự án ứng dụng dựa trên web. May mắn là React sử dụng virtual DOMs, vì vậy bạn có thể tránh được vấn đề này.

Công cụ cho phép bạn xây dựng các virtual DOMs và host chúng trong bộ nhớ. Nhờ vậy, mỗi khi có sự thay đổi trong DOM thực tế, thì virtual sẽ thay đổi ngay lập tức.

Hệ thống này sẽ ngăn DOM thực tế để buộc các bản cập nhật được liên tục. Do đó, tốc độ của ứng dụng sẽ không bị gián đoạn.

5. Thân thiện với SEO

React cho phép bạn tạo giao diện người dùng có thể được truy cập trên các công cụ tìm kiếm khác nhau. Tính năng này là một lợi thế rất lớn vì không phải tất cả các khung JavaScript đều thân thiện với SEO.

Ngoài ra, vì React có thể tăng tốc quá trình của ứng dụng nên có thể cải thiện kết quả SEO. Cuối cùng tốc độ web đóng một vai trò quan trọng trong tối ưu hóa SEO.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng React chỉ là một thư viện JavaScript. Nghĩa là nó không thể tự làm mọi thứ. Sử dụng các thư viện bổ sung có thể cần thiết cho các mục tiêu quản lý, định tuyến và tương tác.

Hầu hết các phần của React được viết bằng cách sử dụng JSX (JavaScript XML) chứ không phải JavaScript tiêu chuẩn (JS). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng mục đích duy nhất của việc này là làm cho React components dễ tạo hơn. Bạn có thể tạo React components với JavaScript tiêu chuẩn, nhưng chúng tôi đảm bảo nó sẽ cực kì lộn xộn. Hơn nữa, ý tưởng đằng sau việc sử dụng JSX trong React là Facebook (với tư cách là nhà phát triển ban đầu) muốn cung cấp một loại tiện ích mở rộng có cú pháp cụ thể với cấu hình rõ ràng cho các nhà phát triển.

3. Cách khắc phục các lỗi Duet TikTok:

Với mỗi lỗi gây mất tiếng khi sử dụng Duet TikTok mà Điện máy XANH đã chia sẻ phía trên, bạn hãy thử cách khắc phục lỗi tương ứng, cụ thể như sau:

Cách 1: Bạn cần kiểm tra và cập nhật phiên bản mới của TikTok, để khắc phục nhanh lỗi bị mất tiếng khi quay Duet.

Cách 2: Kiểm tra lại và cấp quyền micro cũng như hệ thống âm thanh trên thiết bị để ứng dụng TikTok có thể thu được tiếng khi quay video.

Truy cập vào mục Cài đặt -> vào Ứng dụng => chọn Tiktok => kích hoạt Micro để thu tiếng.

Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra lại mic thu âm hoặc IC âm thanh trên thiết bị để chắc chắn chúng không bị hỏng khi bạn quay video.

Cách 3: Hãy tham khảo kĩ thông tin, cách thức để tiến hành quay video Duet sao cho đúng quy trình mà nhà sản xuất khuyến nghị.

Cách 4: Khởi động lại thiết bị, cũng là cách khắc phục nhanh cho trường hợp bị lỗi về phần mềm TikTok.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng điện thoại Android, thì có thể thực hiện thêm thao tác xóa cache của ứng dụng Tiktok trên thiết bị, bằng cách vào mục Cài đặt -> chọn Ứng dụng -> vào Tiktok -> Lưu trữ -> để Xóa bộ nhớ đệm, có thể khắc phụ được tình trạng mất tiếng khi quay Duet.

Nếu bạn chưa quen với TikTok, với tính năng vượt trội Duet giúp những video của bạn hưởng lợi từ lượt tiếp cận và quảng cáo thổi phồng của các tài khoản đã xác minh nhiều hơn và lớn hơn. Nếu bạn đang quan tâm đến mạng xã hội TikTok cũng như cơ hội sở hữu kênh traffic miễn phí giúp tạo hàng trăm đơn hàng trên TikTok thì khoá học: “Xây dựng TikTok Profile bán hàng hiệu quả” cực kỳ phù hợp với bạn.

4. Làm thế nào để quay được video Duet trên TikTok:

Hướng dẫn quay video Duet trên TikTok cụ thể như sau: