BOTV là gì? BOTV có lừa đảo không?

Botv là gì

Thời gian gần đây trên khắp các trang mạng thông tin đang lan truyền về một phương thức kiếm tiền online mà không cần phải bỏ vốn trên mạng. Rất nhiều người đã tìm hiểu về dự án BOTV và tham gia vào dự án này, thậm chí còn lôi kéo cho nhiều người khác tham gia cùng để thu lại lợi nhuận.

BOTV là gì?

BOTV được đồn thổi rằng là một dự án thu được lợi nhuận mà bạn không cần phải bỏ tiền vốn. Lợi nhuận ở đây là từ những video trên ứng dụng Youtube, từ việc xem tất cả những video clip của người nổi tiếng và những doanh nghiệp khác. Sau đó bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ việc xem những video đó. Để làm một thành viên của dự án BOTV thì bạn không phải bỏ ra một đồng nào mà ngược lại bạn còn nhận được nguồn thu nhập ổn định. Tất cả đều phụ thuộc vào ý chí và sự kiên định của bạn ngoài ra thì cũng cần thêm một chút tố chất tổ chức công việc đối với bạn.

Thông tin về BOTV và công ty Win102

Win102 được xem là công ty chủ quản, còn BOTV là một dự án kiếm tiền thông qua Youtube, song song với các sản phẩm khác như BO Coin, BO PAY và nền tảng thương mại điện tử BOZO.

Dự án BOTV được Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP HCM cấp phép với mã số thuế là 0315017374, trực thuộc Công ty Truyền thông và Giải trí BOTV.

BOTV có lừa đảo hay đa cấp không?

Xin khẳng định BOTV là một dự án mang tính đa cấp bằng việc lôi kéo thành viên vào hệ thống để nhằm mục đích tạo lợi nhuận bằng việc tăng views, tăng sub cho kênh Youtube.

Để bạn hiểu rõ hơn về BOTV thì chúng tôi sẽ giải thích như sau.

BOTV sẽ xây dựng cộng đồng nhiều người tham gia mong muốn kiếm tiền từ Youtube. Họ sẽ trả hoa hồng cho ai giới thiệu người đăng ký vào hệ thống là win102. Như vậy với mỗi người giới thiệu thành công thì bạn sẽ được hoa hồng. Đây thực chất là mô hình đa cấp của BOTV chủ quản trang win102.

Thực chất trang botv.com.vn và trang win102.io có cùng một cơ sở dữ liệu khách hàng. Họ xây dựng trên BOTV là trang trao đổi views Youtube. Trên đó bạn sẽ kiếm điểm bằng cách đăng ký kênh, xem video của người khác.

Trên trang win102.io là trang cũng cùng thông tin đăng nhập giống trang Botv.com.vn. Nhưng ở đây là trang chia sẻ hoa hồng theo người giới thiệu vào đăng ký.

Để nhận được tiền hoa hồng này thì bạn cần phải xác nhận khá nhiều thứ. Những thông tin này rất nhạy cảm như: Ảnh chứng minh thư nhân dân, xác nhận tài khoản ngân hàng, ảnh cá nhân chụp cùng ảnh tài khoản ngân hàng…

Bạn thấy rằng càng nhiều xác thực thì bạn càng mất thời gian vào BOTV. Nếu ảnh chụp thì rất dễ, nhưng còn xác thực ngân hàng thì bạn cần ra ngân hàng nhờ in bản sao kê tài khoản và có dấu.

Bỏ qua những việc xác minh không cần thiết này thì bạn cần nhận ra rõ mô hình kinh doanh BOTV đang xây dựng có vấn đề ở đâu. Sau đây là 3 điều cần cân nhắc:

  • Thứ nhất: Nhận ngay 10$ cho cho mỗi tài khoản đăng ký. Tiền 10$ đó sẽ ở tài khoản và mỗi tháng cộng cho bạn 0.3$ vào số dư để rút gọi là tiền lãi.
  • Thứ hai: Khi hướng dẫn bạn bè tham gia dự án BOTV (win102) và thành viên đó xác minh tài khoản thì bạn sẽ được nhận thêm 1,2$ / 1 người bạn giới thiệu thành công (kiểu như ví Momo).
  • Thứ ba: Các thành viên bên dưới của bạn khi họ xem các clip qua App và Subcribe kênh, hoạt động thì bản thân họ nhận được tiền từ BOTV chi trả. Và bạn cũng sẽ nhận thêm mỗi tháng từ 0,1-1$/ từ 1 thành viên trong hệ thống. Hãy tưởng tượng nếu hệ thống của bạn có 1000 thành viên hay 10.000 thành viên hoạt động chăm chỉ mỗi tháng thì sao?

Trên trang chủ của Botv.com.vn không hề có thông tin giới thiệu như vậy. Các thông tin này đều được chia sẻ từ một web thứ ba, được cho là trang tin tức nội bộ của Botv

Nhưng hãy phân tích lại những khoản tiền họ đang sẵn sàng chi để kéo thành viên như. Đăng ký và xác minh tài khoản có thể nhận đến 10$. Cái này có thể tin nhưng nó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và nếu bạn làm bây giờ thì chẳng có được xu nào.

Còn kiếm tiền từ người giới thiệu có thể sẽ được nhưng đến khi rút tiền thì sao? Hiện có rất nhiều ảnh chụp rút tiền từ BOTV nhưng có thể trong số đó phần lớn là ảnh đã chỉnh sửa. Hoặc các ảnh từ nhân viên BOTV đã tự giao dịch với nhau.

Theo như trang tin tức nội bộ của BOTV nói rằng quỹ đầu tư Lotus Capital cam kết đầu tư 5 triệu đô vào dự án này. Tuy nhiên hiện nay không còn thấy thông tin này trên website của họ. Bạn vẫn có thể tìm theo thông tin này trên Google, sẽ ra các kết quả từ các website khác (vốn lập ra để đi ref link), vẫn còn dẫn thông tin. Video về buổi ra mắt BOTV có đề cập thông tin này, có vẻ cũng đã bị xóa, không còn dấu vết!

Hãy cũng nhìn lại xem. BOTV đang lấy tiền từ Youtube bằng chương trình Youtube Partner sau đó trả một phần lợi nhuận cho người xem video. Hay đơn giản là bạn xem video và được BOTV trích lại tiền quảng cáo kiếm được cho bạn. Nghe có vẻ rất hợp lý.

Trước đây bên nước ngoài có dự án Bubblews là dự án chia sẻ doanh thu cho người đăng bài trên trang web của họ. Họ sẽ trả tiền cho người dùng theo lượt xem bài viết. Nguồn tiền của họ là từ quảng cáo Google Adsense kết nối trên website. Nhưng Bubblews không qua nổi 2 năm. Họ cũng có nhiều bằng chứng thanh toán nhưng hầu hết là các nhân viên của họ tự chia sẻ. Hoặc họ có trả một vài người dẫn đầu để lấy uy tín.

Tương tự BOTV cũng sẽ chi trả tiền cho một vài người. Những người này lôi kéo được nhiều người dùng tham gia. Họ sẽ lấy đó để tăng độ uy tín. Còn đối với người vào sau sẽ khá vòng vo trong việc nhận tiền.

Ngoài ra, người đại diện pháp luật của BOTV là Huỳnh Tấn Phát. Tuy nhiên, người thực sự hoạt động năng nổ nhất trong cộng đồng của họ phải kể đến cái tên Lý Phương Ngọc. Vậy anh ta là ai? Nếu các bạn còn nhớ, nhóm thanh niên hô khẩu hiệu kiếm được 1 triệu đô trên phố đi bộ ngày nào, thì chắc hẳn sẽ nhớ người này.

Lý Phương Ngọc chính là người trong clip. Anh ta cũng từng tham gia quảng bá cho sàn giao dịch tiền ảo Biztranex – bị đánh giá là lừa đảo. Ngoài ra, trên Facebook cá nhân, BOTV luôn được đăng trong 01 album ảnh. Liệu điều này có phải đề phòng cho việc sau này có biến gì, chỉ cần xóa album đi là xong?

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung BOTV lừa đảo đa cấp đã bị Zing News tố cáo TẠI ĐÂY.

Kết luận

Với những thông tin trên thì chắc chắn các bạn cũng đã có thể nhận biết được BOTV có thực sự lừa đảo cộng đồng hay không. Những chắc chắn rằng nếu bạn muốn kiếm tiền phải bỏ nhiều công sức, không thể có mô hình nào chỉ ngồi không mà kiếm được nhiều tiền như vậy được.