Booth là gì? 3 loại booth phổ biến mang lại hiệu quả trong marketing

Booth là gì

Một sản phẩm hay dịch vụ mới của thương hiệu chuẩn bị tung ra để muốn tăng doanh số qua điểm bán hàng thì điều cần thiết là phải làm sao cho địa điểm bán hàng của doanh nghiệp trở nên đặc biệt. Hiện nay, Booth là một phương tiện rất thông dụng trong tiếp thị bán hàng, vậy Booth được hiểu chính xác là gì và có những các loại Booth phổ biến nào sẽ hiệu quả trong marketing. Hãy cùng mình tìm hiểu cụ thể hơn thông qua qua bài viết dưới đây nhé.

Booth là gì?

Booth ra đời nhằm để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và tạo thành hiệu ứng ấn tượng trong thị trường kinh doanh. Thực chất, Booth là khoảng không gian dành cho quảng cáo, trưng bày sản phẩm thường được đặt tại những nơi đông người như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi… nhằm để quảng bá, thu hút ánh nhìn từ đấy thúc đẩy hiệu quả bán hàng nhanh nhất.

Tại các booth, người mua hàng có thể trực tiếp tiếp cận doanh nghiệp thông qua các sản phẩm được bày bán bắt mắt. Có thể thấy rằng, booth đóng vai trò rất quan trọng trong chiến dịch marketing cho sản phẩm của doanh nghiệp. Vì nó là điểm tiếp cận, gặp gỡ đầu tiên của khách hàng đối với thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp.

>>Xem thêm: Truyền thông thương hiệu là gì? Xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả

Booth là gì?

Vai trò của Booth

Các loại booth thường có kích thước nhỏ gọn, còn có thể dễ dàng tháo lắp, là ưu điểm khi sử dụng tại các địa điểm tập trung đông người như ở trung tâm hội chợ hay siêu thị. Không chỉ việc sử dụng để trưng bày, giới thiệu sản phẩm, booth cũng có thể trở thành phương tiện để triển khai mini game rất tốt, giúp ích không nhỏ cho việc quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Với sứ mệnh đảm nhận là tiếp thị, quảng bá sản phẩm mới của doanh nghiệp đến với khách hàng thì vai trò của Booth trong công việc tạo ấn tượng ban đầu đến với khách hàng là hết sức quan trọng. Từ đây sẽ đưa lại nhiều hiệu suất cao cho doanh nghiệp nếu làm tốt những khâu bán hàng sau đó. Nếu chiến dịch này thành công sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp cho doanh nghiệp trong tương lai như:

 1. Tạo sự nhận diện thương hiệu của sản phẩm.
 2. Tiếp cận sát với khách hàng mục tiêu, tạo thị trường khách hàng mục tiêu, cung cấp cho khách hàng dùng thử sản phẩm.
 3. Khảo sát ý kiến khách hàng với gói sản phẩm dịch vụ sắp ra mắt
 4. Kích thích tính tò mò của các khách hàng về sản phẩm
 5. Truyền tải thông điệp của sản phẩm tới khách hàng, thể hiện rõ thông điệp quảng cáo, đảm bảo được những tiêu chí bán hàng.
 6. Thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, nhỏ gọn, tiện lợi để dễ dàng di chuyển linh hoạt.
 7. Sử dụng được lâu, bền bỉ và chi phí cho một booth khá thấp.
 8. Khả năng tương tác, nhận lại phản hồi từ phía khách hàng cao hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ và xúc tiến bán hàng.

Booth có vai trò rất quan trọng trong kế hoạch marketing, chiến lược ra mắt sản phẩm mới. Khi doanh nghiệp biết cách sử dụng hợp lý và tận dụng những lợi thế của mình sẽ giúp cho sản phẩm đạt được hiệu quả tốt nhất. Từ đó, góp phần thu thập dữ liệu khách hàng đúng đối tượng, đúng nhu cầu cần sử dụng với sự thuyết phục từ phía nhân viên tư vấn, những cuốn catalogue mẫu, sản phẩm đang trưng bày ở khu vực quảng cáo.

Lợi ích của Booth trong marketing

Một số lợi ích mà Booth mang lại trong Marketing mà marketer cần phải biết:

 1. Thu hút sự chú ý và kích thích tò mò của khách hàng: Booth sẽ thu hút sự chú ý tập trung của người qua đường thông qua màu sắc và thiết kế. Khách hàng sẽ biết được doanh nghiệp đang bán hay quảng bá sản phẩm gì. Nếu thiết kế độc đáo, màu sắc tươi, mới mẻ khách hàng sẽ chú ý và biết được doanh nghiệp đang bán hay quảng bá sản phẩm gì.
 2. Tiếp cận được khách hàng mục tiêu nhanh chóng: Các thông tin trên Booth sẽ cung cấp chi tiết cho người mua sản phẩm về uy tín công ty. Bên cạnh đấy, để khách hàng có thể cảm nhận trực tiếp sản phẩm, doanh nghiệp có thể để những sản phẩm mẫu để cho khách hàng được trải nghiệm tại chỗ.
 3. Thăm dò ý kiến, thu thập dữ liệu khách hàng: Thông qua việc tư vấn tại chỗ, giới thiệu các chương trình khuyến mãi… từ đó, doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu từ khách hàng mua sắm nhằm cải thiện doanh thu. Những dữ liệu này có thể hỗ trợ đội bán hàng hay những chương trình khuyến mãi.
 4. Tạo độ nhận diện, gây ấn tượng cho thương hiệu và lan tỏa thông điệp: Gây dấu ấn với khách hàng ngay từ màu sắc, concept thiết kế booth sản phẩm, trang phục, phong thái của nhân viên, đồng thời gài gắm thông điệp của cả chiến dịch xuất hiện nổi bật trên Booth. Thông thường, thì slogan hay sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được thể hiện trên Booth, qua đó khách hàng sẽ biết được những lợi ích, thông điệp mà doanh nghiệp đem đến. Việc gây dấu ấn sẽ giúp làm nâng cao thêm sự lựa chọn mua sản phẩm về sau của khách hàng.

Lợi ích của Booth trong marketing

Đặc điểm của một Booth quảng cáo ấn tượng

Để tạo ra một booth quảng cáo ấn tượng cần các yếu tố sau đây:

 1. Yếu tố thẩm mỹ: Thiết kế với màu sắc, hình dáng và concept nổi bật, ấn tượng nhưng vẫn phải phù hợp với thương hiệu. Vẻ đẹp bên ngoài là điểm thu hút sự chú ý ở con người, do đó nên đầu tư tạo nên một Booth quảng cáo thật đặc sắc và ấn tượng để góp phần thu hút khách hàng, khiến khách hàng dừng chân tại Booth của thương hiệu bạn thay vì bỏ qua, phớt lờ nó.
 2. Sự độc đáo khác biệt: đây là điểm nhấn mang lại nét độc đáo sẽ tạo của gian hàng bạn hơn so với các gian hàng khác
 3. Mang đậm tính thương hiệu: Để khách tham quan nhớ đến sản phẩm của doanh nghiệp thì cần thiết kế Booth mang đậm cá tính thương hiệu. Đặc điểm này phải được nghiên cứu rõ ràng và cụ thể để có lựa chọn thích hợp nhất.
 4. Mang tính công năng: Bên cạnh chức năng trưng bày sản phẩm, Booth có thể thiết kế đa năng để có thể phát huy hết công dụng. Bạn có thể kết hợp việc quảng cáo sản phẩm cùng với tư vấn khách hàng và là nơi để chứa các sản phẩm bên phía trong. Nếu phát huy được tốt chức năng này, gian hàng của bạn sẽ trở nên rất gọn gàng và thoáng mát.
 5. Tính an toàn, chất lượng: Ít ai chú ý đến đặc điểm này, nhưng đây lại là tiêu chí cơ bản nhất của một gian hàng. Nhằm phòng tránh các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, do đó, khi thiết kế booth, phải đảm bảo những nguyên tắc an toàn điện, an toàn kết cấu.

3 dạng Booth hiệu quả trong marketing

Booth có rất nhiều loại quy mô, kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Booth được thiết kế rất đa dạng, tùy thuộc vào vị trí và mục đích mà doanh nghiệp đang hướng tới. Booth thể hiện màu sắc và cá tính riêng của doanh nghiệp chắc chắn sẽ tạo ấn tượng, cảm tình sâu sắc và sự quan tâm của khách hàng với sản phẩm và doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là 3 loại Booth hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp nên áp dụng:

Booth quảng cáo

Booth quảng cáo chính là một không gian thu nhỏ của doanh nghiệp dành cho việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm với đông đảo người tiêu dùng. Khi doanh nghiệp muốn thực hiện các chương trình khuyến mãi hay cho ra mắt sản phẩm mới thì sử dụng Booth quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận với khách hàng.

Booth quảng cáo

Loại Booth này thường được đặt ở siêu thị, các trung tâm mua sắm. Kích thước có thể kết hợp với các mục đích như: giới thiệu sản phẩm thông qua tờ rơi, game hoạt náo, dùng thử mẫu sản phẩm. Thông qua đó khách hàng mục tiêu sẽ nhận biết, ghi nhớ, dùng thử, và tiến đến sử dụng sản phẩm.

Booth quảng cáo – gian hàng lúc này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi chiến dịch Marketing của bạn chuẩn bị tung ra khi chuẩn bị ra một sản phẩm mới, nó đóng vai trò là điểm tiếp cận của khách hàng đối với sản phẩm mới của doanh nghiệp.

Booth triển lãm

Booth triển lãm là một cách để giới thiệu sản phẩm mới và quảng bá thương hiệu của bạn đến với người tiêu dùng. Được trưng bày rộng rãi trong các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trung tâm mua sắm và trung tâm triển lãm. Mục đích chính của Booth triển lãm là để trưng bày sản phẩm và giới thiệu đến khách hàng.

Hiện nay, các Booth triển lãm triển lãm dần được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau và dần trở nên hiện đại. Ngoài việc giúp dễ dàng tiếp cận các sản phẩm được trưng bày, đây còn là nơi để khách hàng tương tác và dùng thử sản phẩm. Booth triển lãm cũng là nơi trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Booth triển lãm

Booth bán hàng

Tùy vào mục đích, vị trí đặt Booth, quy cách yêu cầu mà có những giải pháp thiết kế và có diện tích phù hợp phù hợp với doanh nghiệp nhất. Đang có hai loại booth bán hàng trên thị trường ngày nay, đó là:

 1. Loại thứ nhất là Booth bán hàng thụ động thường được thiết kế với kích thước lớn, tinh tế và sang trọng…thường thấy ở các trung tâm mua sắm, sự kiện lớn…mà chúng ta thường gọi là cửa hàng có cơ sở kinh doanh cố định.
 2. Loại thứ hai là Booth bán hàng di động. Đây là loại Booth thiết kế bắt mắt, độc đáo và tiện ích, dễ dàng để di chuyển lắp ráp do đó, có thể sử dụng ở khu vực ngã tư, vỉa hè, những khu chung cư….giúp cho bạn có thể trưng bày những sản phẩm bán hàng nhanh gọn, tiện lợi.

Booth bán hàng

Mỗi công ty hay doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa đều có những sản phẩm mang thương hiệu của mình. Để sản phẩm của bạn được giới thiệu một cách ấn tượng và thu hút được nhiều khách hàng, bạn cần lựa chọn cho mình loại booth phù hợp để bán hàng tốt nhất.

>>Đọc thêm: Kiot là gì? Lợi ích khi chọn thuê kiot để thực hiện kinh doanh

Doanh nghiệp sẽ rất nổi bật và thu hút nếu như trong những Booth bán hàng hay Booth quảng cáo, Booth triển lãm có thêm màn hình quảng cáo kỹ thuật số. Màn hình quảng cáo kỹ thuật số sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền tải nội dung và thông điệp đến khách hàng một cách tự nhiên và nhanh chóng. Giúp xây dựng truyền tải nội dung có kế hoạch và chiến lược, nâng cao trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ khách hàng.

Booth vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của đa số thương hiệu trong các chiến dịch marketing ở tại điểm bán. Thông qua bài viết này mình mong sẽ giúp các bạn hiểu rõ được booth là gì cũng như 3 loại booth phổ biến mang lại hiệu quả trong marketing cho doanh nghiệp.