Barie là gì? Tầm quan trọng của barier bạn biết chưa?

Barrier là gì

barrier là gì - Điện Máy Yên Phát

Thanh barrier là gì?

Nếu như trước khi chúng ta phải sử dụng các rào chắn truyền thống để làm vật chắn đường. Điều này cực kỳ nguy hiểm cho cả người bảo vệ, người gửi xe và phương tiện giao thông đó.

Sự hiện diên của những thanh chắn barie đã đơn giản hóa quá trình cho phép hoặc ngăn chặn các phương tiện mỗi khi ra vào trong khu vực.

barie la gì - Điện Máy Yên Phát

Hình ảnh thanh chắn barrier cực kỳ quen thuộc trong cuộc sống

Barrier là một thiết bị dạng rào chắn tự động nhằm mục đích phân luồng giao thông. Đồng thời giúp kiểm soát tự động tại các khu vực công cộng, những nơi có mật độ người đông đúc như các khu trung tâm thương mại, chung cư, các bãi đỗ xe, khu vực quân sự…

Tại Việt Nam thanh chắn này còn được gọi theo rất nhiều cách khác nhau: Barie tự động, thanh chắn tự động, barrier điện… Hay cổng rào an ninh cũng là một tên gọi quen thuộc của dạng thanh chắn này.

Nguyên lý hoạt động của barrier là gì?

Thiết bị công nghệ thông minh này làm việc hoàn toàn tự động bằng động cơ điện với hệ thống lò xo kéo nhằm mục đích nâng hạ cho thanh chắn barrier.

Khi hoạt động, cổng barie tự động được kết nối nguồn điện 220V và bộ chuyển đổi nguồn điện xuống 24V. Bộ xử lý sẽ tiếp nhận thông tin từ những thiết bị điều khiển, hoạt động tự động nhanh chóng và chính xác nhất.

barie là gì

Barrier hoạt động hoàn toàn bằng động cơ điện

Cấu tạo của thanh chắn barrier tự động

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại thanh chắn tự động gồm barrier cần thẳng, rào chắn và cần gấp. Sự phân loại này được dựa theo cấu tạo của thanh chắn. Cụ thể như sau:

Phần thân

Cấu tạo gồm động cơ, bảng mạch điều khiển trung tâm và hệ thống lò xo. Với những thanh chắn barrier cho khả năng nâng hạ nhanh luôn được thiết kế công suất lớn kèm theo đó hệ thống gồm nhiều lò xo có kích thước lớn. Tất cả những chi tiết này đều sẽ được đặt bên trong tủ chứa có dạng hình trụ được làm bằng nhôm cao cấp sơn tĩnh điện hoặc thép duy trì khả năng làm việc hiệu quả tại bất kỳ một khu vực nào dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Thanh chắn

Thanh chắn hay còn được gọi là cần chắn có dạng hình trụ, chất liệu nhôm được làm rỗng phía trong nhằm tối ưu nhất về trọng lượng. Bộ phận nafyc ugnx được dán phản quang hoặc sơn tĩnh điện. Chiều dài thanh chắn này có thể lên đến 8 mét.

Hiện nay, thiết kế chính cho sản phẩm này đó là: Barrier thẳng, cần gập và rào chắn. Tùy theo địa hình sẽ có loại thanh chắn phù hợp nhất.

  • Loại barie cần thẳng: Phần lớn 80% loại này được sử dụng tại các khu vực bãi đỗ xe của các tòa nhà, chung cư, các trạm thu phí giao thông hay tại các cơ quan doanh nghiệp lớn nhỏ.
  • Loại barie cần gập: Một số lượng rất ít loại thanh chắn này được ứng dụng trong cuộc sống hiện nay. Chủ yếu, barie cần gập được ứng dụng tại khu vực có chiều cao thấp. Vì trong quá trình nâng lên sẽ chạm nóc nhà, nên chỉ được ứng dụng tại hầm gửi xe các khu trung tâm thương mại, siêu thị hoặc chung cư…
  • Thiết bị phụ trợ: Trạm barie tự động này có thể kết hợp thuận tiện với nhiều hệ thống cảm biến tự động giúp việc đóng/ mở, nâng/ hạ thanh chắn cổng barrier được thực hiện nhanh chóng và chính xác nhất có thể. Hiện nay, các thiết bị kết hợp tốt nhất có thể kể tên đến như: Cảm biến từ, cảm biến nhiệt và đèn led để cảnh báo…

Tại sao nên sử dụng thanh chắn barrie?

Không khó để chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các barrier được trang bị trong các khu trung tâm thương mại, khu đô thị hay cơ quan. Sở dĩ, sự ra đời của thiết bị được đánh giá với rất nhiều ưu điểm như sau:

Thanh chắn barrier tự động – Một sản phẩm công nghệ thông minh

Là một thành quả công nghệ thông minh

Nếu như trước đây việc phân luồng giao thông vừa phức tạp vừa nguy hiểm. Cụ thể chúng ta thường dùng các thanh chắn bằng gỗ, cây rồi vận hành bằng sức kéo con người.

Sự ra đời barrier tự động giúp tiết kiệm tối đa công sức, nhân cộng. Sử dụng barrier người vận hành chỉ cần ngồi ở trong cabin và dùng điều khiển từ xa điều khiển barrier nâng lên hạ xuống vừa tiết kiệm thời gian, công sức và nhân công.

Công nghệ 4.0 bùng nổ mạnh mẽ. Việc tiếp thu, kế thừa và sử dụng các sản phẩm công nghệ bắt kịp xu hướng là cực kỳ cần thiết. Hiện nay, những sản phẩm barrie tự động đều được thiết kế với kiểu dáng đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao phù hợp cho các khu chung cư, khu trung tâm thương mại, khu quân sự.

Barrier kiểm soát ra vào hiệu quả

Với những khu vực luôn có lưu lượng người, các phương tiện rao vào đông như khu đô thị, trung tâm thương mại, siêu thị, trường học… thì việc trang bị các thiết bị barrier kiểm soát cực kỳ quan trọng. Không chỉ giúp tự động kiểm soát lượng người, xe cộ ra vào hiệu quả. Đồng thời các đơn vị dễ dàng kiểm soát trật tự, tránh hỗn loạn gây mất trật tự an ninh thậm chỉ còn xảy ra các vấn đề trộm cắp…

Phân luồng giao thông, hạn chế tình trạng đỗ xe không đúng

Sử dụng Barrier làm phân luồng giao thông, hạn chế tình trạng đỗ xe không đúng quy định. Thực tế, không ít người lợi dụng các công ty, cơ quan có khoảng sân rộng rãi đỗ xe không mất phí trong khi không phải nhân viên ở đó cũng không sử dụng dịch vụ công ty đó.

Những nơi không có hệ thống rào chắn, barrier dễ dàng trở thành những “bãi đỗ xe công cộng”. Việc tiến hành lắp đặt hệ thống barrier tự động giúp phân luồng và kiểm soát tốt tình trạng giao thông. Đồng thời barrie có khả năng kiểm soát lượng người ra vào công ty. Để hạn chế tình trạng này, chúng ta cần phải tiến hành lắp đặt barrier tự động.

Mặt khác, để kiểm soát những đối tượng lạ mặt ra vào cơ quan, công ty, các khu vực riêng biệt quân sự việc trang bị barrier rất hữu hiệu.

Qua bài viết là những thông tin về barrier là gì và tầm quan trọng của thanh chắn thông minh này mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mọi thông tin, vấn đề vần tư vấn về barrer tự động, quý khách vui lòng liên hệ tới Điện máy Yên Phát theo hotline: 0987 661 782 để được phục vụ tốt nhất!