9213 Là Gì? Những Mật Mã Tình Yêu Phổ Biến Của Giới Trẻ

9213 là gì

Một ngày đẹp trời, bạn vô tình bắt gặp dãy số 9213. Có thể là gặp được qua một bài viết nào đó trên mạng, có thể là tình cờ nhìn thấy qua một bộ phim, hay có thể từ tin nhắn crush gửi đến cho mình. Điều này khiến bạn vô cùng thắc mắc: Liệu dãy số 9213 là gì? Nó có liên quan gì đến mật mã tình yêu không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trước tiên, các con số trên được gọi chung là: Mật mã yêu thương hay còn gọi là mật mã tình yêu. Tại sao lại như vậy? Vì hầu hết các số đều có ý nghĩa nói về tình yêu. Đầu tiên, cùng tìm hiểu ý nghĩa các con số trong tình yêu.

I. Mật mã tình yêu là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về ý nghĩa của các con số trong tiếng Trung nói về tình yêu. Chúng ta cần hiểu được ý nghĩa mật mã tình yêu là gì? Những ký hiệu đặc biệt được viết theo nhiều cách khác nhau có thể bằng chữ, bằng số. Theo các tiếng khác nhau (Anh, Pháp, Hy Lạp…) hoặc một ký hiệu nào đó được hiểu là mật mã tình yêu. Giới trẻ Trung Quốc sử dụng mật mã tình yêu với mục đích truyền tải hoặc thổ lộ tình cảm của mình cho crush hoặc người yêu. 9213 là gì?

II. Nguồn gốc của mật mã tình yêu

Mật mã tình yêu bắt nguồn từ Trung Quốc. Người trẻ Trung Quốc hay có thói quen sử dụng các con số để làm ký tự đặc biệt. Nhằm nói lên tình cảm của mình với đối phương. Việc sử dụng kí tự thay vì lời nói là dựa trên cách phát âm có phần giống nhau giữa các dãy số với những cụm từ thể hiện tình cảm.

Ví dụ kí tự 502 trong tiếng Trung có cách phát âm khá giống với wǒ ài nǐ tức là anh yêu em hoặc em yêu anh. Vì cách thể hiện này rất độc đáo, tế nhị lại rất thông minh. Cho nên nó nhanh chóng được người Trung Quốc yêu thích và sử dụng. Kể từ đó, mật mã tình yêu ra đời và trở thành xu hướng của giới trẻ. 9213 là gì?

III. 9213 là gì trong tình yêu?

Sự xuất hiện của mật mã tình yêu đã nhanh chóng phổ biến đối với các bạn trẻ xứ Trung. Có lẽ đối với các anh chàng và cô nàng đang trong độ tuổi hẹn hò. Hay có lẽ đã và đang trải qua những giai đoạn nồng nhiệt trong tình yêu sẽ không còn xa lạ với dãy số 9213 là gì? Trong từ điển mật mã tình yêu thì dãy số 9213 bắt nguồn từ câu nói “Yêu em trọn đời”.

Những chàng trai thay vì nói thẳng thừng ra những câu như “Yêu em trọn đời” hay “yêu em trọn đời trọn kiếp”. Thay vào đó, họ nói rằng “9213”, vừa duyên dáng, vừa tế nhị lại không quá sến sẩm. Kèm theo là một sự hài hước dí dỏm thêm phần thú vị cho tình yêu. 9213 được sử dụng rất phổ biến trong văn hóa tình yêu của xứ Trung. Bởi vì chính con số này cũng bắt nguồn từ đó. Ngoài ra, còn có nhiều các con số khác mà giới trẻ xứ Trung sử dụng để trao đổi tín hiệu tình yêu với nhau. 9213 là gì?

IV. Ý nghĩa của những kí tự phổ biển khác

Dưới đây là những mật mã tình yêu bằng số được nhiều người sử dụng. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Ý nghĩa của kí tự 520

Số 520 trong tiếng Trung có ý nghĩa là Em yêu anh hoặc Anh yêu em. Cách phát âm sẽ là wǒ ài nǐ (我爱你 ). Người Trung Quốc đọc số 520 là wǔ èr líng nó gần như là giống với wǒ ài nǐ . Chính vì cách phát âm như vậy mà thuật ngữ này được sử dụng nhiều bởi giới trẻ. Đây cũng là mật mã tình yêu bằng số cho cả nam và nữ.

Ý nghĩa của kí tự 1314

Được giới trẻ sử dụng khá nhiều,1314 là một mật mã tình yêu bằng số . Dãy số 1314 được hiểu với ý nghĩa là một đời, một kiếp (hoặc trọn đời trọn kiếp). Dãy số 1314 được phát âm là yī sān yīsì cáchphát âm khá giống với yīshēng yīshì – một đời, một kiếp. 9213 là gì?

Ý nghĩa của kí tự 9420

Kí tự 9420 có ý nghĩa chính là yêu em. Dãy số này được người Trung Quốc phát âm là jiǔ sì èr líng cách phát âm khá giống với Jiù shì ài nǐ (yêu em).

Ý nghĩa của kí tự 930

Số 930 có ý nghĩa là nhớ em hoặc nhớ anh. 930 được người Trung phát âm là jiǔ sān líng khá giống với hǎo xiǎng nǐ (nhớ em/ nhớ anh)

Ý nghĩa của kí tự 530

530 có ý nghĩa là anh nhớ em hoặc em nhớ anh. 530 được phát âm trong tiếng Trung là wǔ sān líng.Nó khá giống với cách phát âm wǒxiǎng nǐ (anh nhớ em/ em nhớ anh)

Ý nghĩa của kí tự 9277

Số 9277 được hiểu là thích hôn. 9277 được người Trung Quốc phát âm là jiǔ èr qīqī. Cácphát âm này gần giống với jiù ài qīn qīn (hôn và yêu). Hơn thế nữa dãy số 9277 còn là mật mã tình yêu bằng số cực kì nổi tiếng, thậm chí còn có cả một bài hát về dãy số này. 9213 là gì?

Ý nghĩa của kí tự 8084

8084 được có ý nghĩa là em yêu hoặc anh yêu. Cách viết này của nó khá giống với BABY (em yêu/ anhyêu)

Ý nghĩa của kí tự 9213

9213 được hiểu là yêu em cả đời hoặc yêu anh cả đời. Người Trung Quốc phát âm dãy số này là jiǔèr yī sān. Phát âm khá giống với cách đọc Zhōng’ài yīshēng (yêu em cả đời/ yêu anh cả đời)

Ý nghĩa của kí tự 886

886 có ý nghĩa là tạm biệt. 886 được phát âm là bā bā liù khá giống với cách phát âm bài bài lā (tạmbiệt)

Ý nghĩa của kí tự 920

Số 920 có ý nghĩa là chỉ yêu mình em. Dãy số này được người Trung phát âm là jiǔ èr líng khágiống với Jiù ài nǐ (chỉ yêu mình em). 9213 là gì?

V. Ý nghĩa của những mật mã khác

 • 9240 Zuì ài shì nǐ (最爱是你)- có nghĩa Yêu nhất là em
 • 2014 ài nǐ yí shì (爱你一世)- có nghĩa Yêu em mãi
 • 8013 Bàn nǐ yīshēng (伴你一生) – có nghĩa Bên em cả đời
 • 81176 Zài yīqǐle (在一起了) – có nghĩa Bên nhau
 • 910 Jiù yī nǐ (就依你) – có nghĩa Chính là em
 • 902535 Qiú nǐ ài wǒ xiǎng wǒ (求你爱我想我) – có nghĩa Mong em yêu em nhớ em
 • 82475 Bèi ài shì xìngfú (被爱是幸福) – Yêu là hạnh phúc
 • 8834760 Mànmàn xiāngsī zhǐ wèi nǐ (漫漫相思只为你) – Tương tư chỉ vì em
 • 9089 Qiú nǐ bié zǒu (求你别走) – Mong em đừng đi
 • 918 Jiāyóu ba (加油吧) – Cố gắng lên
 • 940194 Gàosù nǐ yī jiàn shì (告诉你一件事) – Muốn nói với em 1 việc
 • 85941 Bāng wǒ gàosù tā (帮我告诉他) – Giúp em nói với anh ý. 9213 là gì?
 • 7456 là Tức chết đi được – qì sǐ wǒ lā (气死我啦)
 • 860 là Đừng níu kéo anh – Bù liú nǐ (不留你)
 • 8074 là Làm em tức điên – Bǎ nǐ qì sǐ (把你气死)
 • 8006 là Không quan tâm đến em – Bù lǐ nǐle (不理你了)
 • 93110 là Hình như gặp em – Hǎo xiàng jiàn jiàn nǐ (好像见见你)
 • 865 là Đừng làm phiền anh – Bié rě wǒ (别惹我)
 • 825 là Đừng yêu anh – Bié ài wǒ (别爱我)
 • 987 là Xin lỗi – Duìbùqǐ (对不起)
 • 95 là Cứu anh – Jiù wǒ (救我)
 • 898 là Chia tay đi – Fēnshǒu ba (分手吧)

VI. Lời kết

Có rất nhiều những con số hoặc dãy số bí mật khác được nhiều bạn trẻ tại Trung Quốc sử dụng hoặc các bạn biết tiếng Trung sử dụng. Thể hiện một cách kín đáo tình cảm và cảm xúc của mình. Nếu bạn có bất kỳ một ” mật mã yêu thương” nào, chưa được liệt kê ở trên. Hãy coment và chia sẻ cho mọi người cùng hiểu thấu nha.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được các mật mã tình yêu thay bằng số để các bạn tỏ tình với người ấy. Đồng thời hiểu được ý nghĩa con số 9213 là gì. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên thường xuyên truy cập website The Coth để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Xem thêm: 930 Là Gì? Giải Mã Dãy Số Bí Ẩn 930 Trong Tình Yêu