Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú được Thành Lập năm  2001, trường thành lập được đặt tại xã Kim Long, Huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với khuôn viên gần 10.000 m. Trường  mới thành lập với đội ngũ giáo viên còn trẻ, chất lượng đầu vào của học sinh còn thấp, điều kiện cơ sở vật chất chưa tốt, Diện tích hẹp .Tuy nhiên thầy và trò trường THPT Trần Phú cố gắng đạt được trường tiên tiến cấp cơ sở, tỉ lệ đậu tốt nghiệp hàng năm bằng trung bình chung của tỉnh.

Tình hình nhà trường.

Tổng số HS : 1388 HS  /  35 Lớp : K12 :432 HS /11 Lớp, K11 : 458HS/12 Lớp, K10 :498HS/ 12 Lớp .Tổng số CB_GV_CNV   là 85 :  BGH  : 3 ,GV : 74, CNV   :   08 , Chi Bộ :    09    Đảng Viên  (Nữ : 05) .Tổng số đoàn viên   :  567   ( Nữ : 257) / 36 chi đoàn (35 chi đòan HS + 1 Chi đoàn GV)

Giáo Viên :

Đa số giáo viên trẻ năng động, trình độ chuyên môn : 100% đạt chuẩn, trong đó có 2 thạc sĩ. Công tác tổ chức quản lý của BGH: Có tầm nhìn, làm việc khoa học, sáng tạo. Kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn có tính khả thi, sát thực tế. Công tác tổ chức triển khai kiểm tra đánh giá sâu sát, thực chất và đổi mới. Được sự tin tưởng cao của cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường. Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên :  nhiệt tình, có trách nhiệm, yêu nghề, gắn bó với nhà trường mong muốn nhà trường phát triển, chất lượng chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm đa số đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục.

Học sinh : Có truyền thống hiếu học.  HS có nề nếp, ngoan, có động cơ học tập tốt.  Được quan tâm chăm sóc của gia đình, địa phương. Tỷ lệ đỗ thi tốt nghiệp năm học 2009 – 2010: 94.6%. Tỷ lệ thi đỗ ĐH, CĐ:  hàng năm xấp xỉ 27%

Cơ sở vật chất: Phòng học: 35- Phòng thực hành L_H_Si : 02 (90,7m2/phòng)- Phòng Thư viện: 01- Phòng tin học: 03- Phòng học liệu: 03 (30m2 với 07 máy tính đã được kết nối Internet)- Phòng họp: 02.  Cơ sở vật chất bước đầu đã đáp ứng được yêu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện tại (tuy nhiên chưa đồng bộ, bàn ghế học sinh, phòng thí nghiệm Lý_ Sinh _ Hoá chất lượng thấp, phòng phục vụ giáo dục còn thiếu).

Diện tích sân trường, sân tập còn thiếu là vấn đề lớn đang được lãnh đạo ngành và địa phương tìm phương án giải quyết .